Trang chủSức khỏe Mẹ-BéLàm thế nào để biết mình đang rụng trứng

Làm thế nào để biết mình đang rụng trứng

Bài viết dưới đây sẽ đem lại cho bạn kiến thức về cách nhận biết và tính toán thời điểm rụng trứng, khi mà bạn có khả năng có thai nhất là từ hai đến ba ngày trước khi trứng rụng. Nếu bạn biết khi nào bạn sẽ rụng trứng, bạn có thể quan hệ tình dục phù hợp và thúc đẩy cơ hội mang thai (hoặc phòng ngừa mang thai, nếu đó là những gì bạn đang cố gắng làm). Dưới đây là ba cách để tính toán thời điểm rụng trứng từ đơn giản đến chính xác nhất.

Đếm từng ngày

Cách dễ nhất để ước tính khi nào bạn sẽ rụng trứng là “đếm”. Đầu tiên, đánh dấu ngày cuối kỳ kinh trước của bạn cho đến khi bắt đầu kỳ kinh mới. (Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều thì phương pháp này là không hiệu quả.)

Dự đoán ngày hết kinh của kỳ kinh tới, đếm lại 12 ngày và sau đó trừ thêm bốn. Bạn có nhiều khả năng rụng trứng trong khoảng năm ngày này. Nếu bạn là một trong số rất nhiều phụ nữ có chu kỳ 28 ngày, có một cơ hội tốt bạn sẽ rụng trứng vào ngày thứ 14. (Ngày 1 là ngày đầu tiên của kỳ kinh; ngày 28 là ngày cuối cùng trước ngày 1 của giai đoạn tiếp theo của bạn.)

Theo dõi những tín hiệu của cơ thể

Một cách chính xác hơn để tìm ra khi trứng rụng là theo dõi nhiệt độ cơ thể của bạn và tiết dịch âm đạo. Đó là tự nhiên , nhưng việc này đòi hỏi phải mất thời gian và công sức.

Nếu bạn chú ý đến những tín hiệu và ghi chúng xuống mỗi ngày, bạn có thể bắt đầu nhìn thấy một mô hình có thể giúp bạn dự đoán khi nào bạn sẽ rụng trứng tiếp theo.

Nhiệt độ cơ thể
bạn sẽ không cảm thấy sự thay đổi, nhưng một vài ngày sau khi trứng rụng sẽ thấy thân nhiệt tăng. (Nhiệt độ cơ thể cơ bản của bạn theo dõi ít nhất trong 24h) Sự gia tăng nhỏ bé này chỉ 0,4-1,0 độ F.Bạn có thể phát hiện nó bằng cách lấy nhiệt độ trục thân( nhiệt độ hậu môn)của bạn mỗi buổi sáng với một nhiệt kế đặc biệt.

Tiết dịch âm đạo
Chất nhầy cổ tử cung  thay đổi đáng kể trong chu kỳ của bạn. Đối với hầu hết trong tháng, bạn có thể có rất ít chất nhầy và cảm thấy khô. Nhưng khi bạn tiếp cận rụng trứng, bạn sẽ nhận thấy chất nhầy cổ tử cung nhiều hơn nữa. Nó sẽ được rõ ràng, trơn trượt, và co giãn – giống như lòng trắng trứng sống.

Kiểm tra mức độ hormone của bạn

Phương pháp chính xác nhất để dự đoán rụng trứng là kiểm tra hàm lượng hoóc môn của bạn với một bộ  dự đoán rụng trứng (OPK) .Các xét nghiệm nước tiểu cung cấp cho bạn một kết quả dương tính trước khi trứng rụng, cho bạn thời gian để lập kế hoạch quan hệ tình dục để có em bé. Xét nghiệm dựa vào hàm lượng  luteinizing hormone (LH) đã tăng lên và xuất hiện trong nước tiểu, có nghĩa là một trong buồng trứng của bạn sẽ sớm phát hành một quả trứng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cách dự đoán ngày rụng trứng xin vui lòng liên hệ tổng đài 19006237 để có tư vấn từ các chuyên gia sinh sản.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT