Trang chủNội khoaLàm thế nào để biết thai phụ uống đủ lượng nước chưa

Làm thế nào để biết thai phụ uống đủ lượng nước chưa

Khi mang thại bạn ko chỉ phải cẩn thận về chế độ ăn uống mà còn phải đảm bảo bổ sung đủ lượng nước, vậy mẹ bầu cần uống bao nhiêu nước là đủ và làm thế nào để biết đã uống đủ lượng nước hay chưa.

Các chuyên gia khuyên mẹ bầu uống từ 10 – 12 ly mỗi ngày vì bạn cần cung cấp nước cho mẹ và thai nhi. Uống đủ nước giúp tăng cường sự trao đổi chất giống như 1 phương tiện để vẫn chuyển chất dinh dưỡng cho sự sống của bé. Nước cũng giúp thai phụ giảm táo bón cảm thấy thoải mái giúp kiểm soát và điều hòa nhiệt độ cơ thể cũng như cải thiện đổ đàn hồi của da.

Việc quan sat nước tiểu có thể đánh giá lượng nước vào cơ thể đã đủ hay chưa, nếu nước tiểu có màu vàng sẫm cảnh báo cơ thể chưa đủ nước và cần bổ sung nhiều hơn. Khi nước tiểu màu vàng nhạt chứng tỏ lượng nước đã đủ.

Thai phụ nên tập chung bổ sung nước vào buổi sáng giảm dần vào buổi chiều và hạn chế vào buổi tối. Như vậy buổi đêm không phải dậy đi tiểu, giấc ngủ sẽ sâu hơn.

Khi ra ngoài mẹ bầu hãy luôn mang theo 1 chai nước bên mình, chỉ mua những loại nước suối hoặc nước tinh khiết có nhãn hiệu rõ ràng để đảm bảo lượng nước cần thiết và an toàn.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT