Trang chủTin tứcMáy tính có kết nối wifi gây hại cho tinh trùng

Máy tính có kết nối wifi gây hại cho tinh trùng

Theo một nghiên cứu công bố trên tạp chí “Sinh sản và Vô sinh” của Hiệp hội y học sinh sản Mỹ, việc sử dụng máy tính sách tay kết nối Internet WiFi có thể có hại cho sức khỏe của các tinh trùng.

Máy tính có kết nối wifi gây hại cho tinh trùng
Máy tính có kết nối wifi gây hại cho tinh trùng

 

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm tinh trùng của 29 nam giới có độ tuổi từ 26 đến 45 bằng cách để 1 lượng tinh trùng nhất định ở gần/xa sóng wifi kết nối laptop/máy tính đang sử dụng tính năng internet trong 4 tiếng liên tục. Kết quả cho thấy, có 25% số lượng tinh trùng được để dưới chiếc laptop đã ngừng di chuyển, hoạt động và ADN của 9% tinh trùng bị phá hủy. Trong khi đó, chỉ 14% mẫu tinh trùng để xa sóng wifi ngừng hoạt động và cũng chỉ có 3% tinh trùng có ADN bị phá hủy.

Các nhà nghiên cứu đã để một mẫu tinh trùng khỏe gần một máy tính xách tay đang tải dữ liệu từ Internet. Kết quả cho thấy, sau 4 giờ đồng hồ, 1/4 số tinh trùng này không chuyển động trong khi chỉ có 14% số tinh trùng này để xa máy tính không hoạt động.

Ngoài ra, 9% tinh trùng ở gần máy tính đã bị thay đổi về cấu trúc AND, gấp 3 lần so với những tinh trùng để xa máy tính.

Trong khi đó, theo một nghiên cứu khác cũng đăng trên tạp chí trên, nhờ một thiết bị đo nhiệt độ, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra rằng, sau từ 10 đến 15 phút làm việc với máy tính xách tay kết nối WiFi đặt trên đầu gối, nhiệt độ của máy tính sẽ tăng tới mức gây hại cho việc sản xuất các tinh trùng.

Mọi vấn đề về sức khỏe, vui lòng gọi đến tổng đài 19006237 để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT