Trang chủSỨC KHỎE TỔNG QUÁTMuối gây độc cho cơ thể như thế nào

Muối gây độc cho cơ thể như thế nào

Muối là gia vị không thể thiếu hàng ngày. Tuy hiên, nếu chúng ta ăn quá nhiều muối nó có thể gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đăc biệt là gan và thận.

Muối gây độc cho cơ thể như thế nào
                  Muối gây độc cho cơ thể như thế nào

Những vấn đề này là:

• Huyết áp cao

• Giữ nước

Đó là lý do tại sao hiểu về việc ăn quá nhiều muối lại rất quan trọng. Dưới đây sẽ là cách phát hiện các triệu chứng của cao huyết áp và các triệu chứng ứ nước, cũng như chính xác muối có thể gây ra những vấn đề gì trong cơ thể, và lượng muỗi tối ưu mỗi ngày là bao nhiêu.

Muối gây ứ nước như thế nào và triệu chứng là gì?

1. Nguyên nhân gây ứ nước

Ứ nước hay phù cũng có thể do tăng muối trong cơ thể. Lý do xảy ra tình trạng này trong đa số các trường hợp là chế độ ăn xấu bao gồm khẩu phần muối lớn, làm cho cơ thể giữ nước và khiến bạn phải uống nhiều nước hơn mỗi ngày.

Cũng giống như tất cả các thực phẩm khác, cần quản lý lượng muối ăn trong ngày. Kiểm tra bao bì thực phẩm tìm thông tin về lượng muối, và hãy nhớ rằng một người trung bình không nên ăn quá 1.500mg muối mỗi ngày.

2. Các triệu chứng ứ nước

Các triệu chứng ứ nước do tăng lượng muối trong cơ thể có thể khiến cho bàn chân, bàn tay và khuỷu tay sưng lên. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng vì cơ thể bị sưng phù, quần áo sẽ có cảm giác chật hơn. Và dần dần bạn sẽ nhận thấy cân nặng tăng lên. Nếu điều này bắt đầu xảy ra, đừng mong là nó sẽ hết dần. Hãy đi khám bác sĩ, vì phù có thể là nguyên nhân của nhiều vấn đề lớn hơn, và cũng nói với bác sĩ về lượng muối ăn hàng ngày của bạn, bác sĩ sẽ kê đơn cho bạn cách điều trị hợp lý. Nếu vấn đề xảy ra do có quá nhiều muối trong cơ thể bạn, bác sĩ sẽ lưu ý bạn về điều đó, và khuyên bạn nên giảm lượng muối ăn.

Muối gây cao huyết áp như thế nào và triệu chứng là gì?

1. Nguyên nhân gây cao huyết áp

Nếu bạn có khẩu phần muối hàng ngày lớn hơn bình thường, lượng muối thừa sẽ khiến cơ thể giữ nước. Lượng nước tăng thêm trong cơ thể sẽ làm tăng huyết áp và sau đó có thể ảnh hưởng đến gan. Cao huyết áp không chỉ gây ra vấn đề về gan theo thời gian, mà còn gây ra những vấn đề về tim, thận và não. Một lần nữa, nếu bạn muốn giữ cho gan và các cơ quan khác khỏe mạnh, hãy chắc chắn quản lý lượng muối ăn hàng ngày.

Muối gây độc cho cơ thể như thế nào
              Muối gây độc cho cơ thể như thế nào

2. Các triệu chứng của cao huyết áp

Cao huyết áp có khá nhiều triệu chứng, nhưng bạn sẽ chỉ nhận ra chúng nếu huyết áp của bạn cao bất thường. Nếu huyết áp tăng đột biến, bạn sẽ nhận thấy mình hay bị đau đầu hơn. Ngoài ra, dần dần bạn sẽ hay bị chảy máu cam, và chảy máu cam nhiều hơn so với trước. Vì vậy, nếu nhận thấy điều này bắt đầu xảy ra, hãy báo cho bác sĩ biết, và bạn cũng nên giảm khẩu phần muối. Cố gắng đưa thêm chế độ ăn cho người cao huyết áp vào nếp sinh hoạt hàng ngày để có chế độ ăn uống đúng.

Giảm lượng muối hàng ngày

Như đã thấy, muối có thể gây ra hai vấn đề chính mà gián tiếp làm tổn thương gan. Như đã đề cập ở trên, khẩu phần muối trung bình của cơ thể là 1.500mg đến 2.300mg mỗi ngày. Đó là lý do tại sao cần luôn kiểm tra bao bì thực phẩm để xem có bao nhiêu muối chứa trong đó. Khoảng 140mg muối/phần ăn là lượng tối ưu, vì vậy cũng cần biết là bạn đang nêm bao nhiêu muối vào món ăn khi chế biến. Đối với những người đã có vấn đề về gan, cách tốt nhất là thử chế độ ăn ít muối.

Quản lý cẩn thận lượng muối ăn hàng ngày, và nếu nhận thấy bất cứ triệu chứng nào của cao huyết áp cao và giữ nước, thì đừng phí thời gian chờ cho mọi thứ trở nên tốt hơn. Hãy đến gặp bác sĩ và thông báo về vấn đề của bạn, và nói với bác sĩ về lượng muối mà bạn ăn hàng ngày. Nếu bác sĩ nói rằng nguyên nhân của những vấn đề đó là do quá nhiều muối, thì hãy thay đổi chế độ ăn, và có cách ăn uống mới để giảm lượng muối, sao cho gan của bạn có thể khỏe mạnh như nó vốn là vậy. Hãy giảm lượng muối, và làm cho gan và cơ thể bạn khỏe mạnh hơn trước.

Mọi vấn đề về sức khỏe, vui lòng gọi đến tổng đài 19006237 để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT