Trang chủTư vấn sức khỏeNên cho bé bú mẹ hay dùng sữa ngoài?

Nên cho bé bú mẹ hay dùng sữa ngoài?

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh.Tuy nhiên, không phải tất cả phụ nữ có thể cho con bú mẹ. Ví dụ, một số phụ nữ đã từng hoạt động vú có thể gặp khó khăn khi cho con bú.

Sữa mẹ- thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh

Ngoài ra còn có những người phụ nữ, vì nhiều lý do, không muốn cho con bú. Nói vấn đề trên với một nữ hộ sinh, hoặc khách sức khỏe trong tương lai, có thể giúp dập tắt nỗi sợ hãi và sự phản đối, hoặc cung cấp các lựa chọn thay thế có thể.

Tại sao con bú sữa mẹ là tốt nhất?

Cho con bú là cách tự nhiên để nuôi một em bé. Thiên nhiên đã tạo ra một cách thông minh có đúng lượng sữa ở đúng nơi, ở nhiệt độ thích hợp vào các thành phần bên phải.

Sữa mẹ có chứa chính xác số tiền phải của chất dinh dưỡng mà em bé cần và trong một hình thức mà nó có thể tiêu hóa dễ dàng. Điều này có nghĩa rằng em bé sẽ không bị các vấn đề tiêu hóa như táo bón (trẻ sơ sinh bú sữa mẹ có thể Poo 10 lần mỗi ngày, hoặc chỉ một lần vài ngày).

Sữa mẹ cũng chứa các kháng thể quan trọng – các tế bào chống bệnh tật – có thể giúp bảo vệ em bé khỏi bị nhiễm trùng trong những tháng đầu tiên của cuộc sống của mình. Điều này có nghĩa, ví dụ, rằng đứa trẻ sẽ bắt một lạnh không dễ dàng và ít có khả năng bắt viêm dạ dày ruột.

Nếu có tiền sử gia đình bị dị ứng , cho con bú có một chức năng quan trọng. Sữa mẹ ít khi đi trên một dị ứng. Nếu em bé được nuôi bằng sữa mẹ ít nhất là sáu tháng và tốt nhất là cho 12, nó sẽ không được tiếp xúc với chất gây dị ứng (những thứ gây dị ứng) từ các sản phẩm sữa khác. Bằng cách trì hoãn việc giới thiệu các chất gây dị ứng trong cơ thể của đứa trẻ cho đến khi trưởng thành hơn, nguy cơ họ phát triển dị ứng giảm đáng kể.

Cho con bú không chỉ là một cách để một em bé ăn, nó cũng là một thời gian thư giãn và thú vị cho người mẹ và thai nhi. Khi người mẹ cho con bú, họ tạo ra và duy trì tiếp xúc gần gũi với con em mình. Trong khi cho con bú, bà mẹ tự động có mắt và da tiếp xúc với con của mình. Đồng thời, em bé lắng nghe nhịp tim của người mẹ, hơi thở và quen thuộc, giọng nói nhẹ nhàng.

Nhớ ăn một chế độ ăn uống cân bằng chính mình để làm cho sữa chất lượng tốt nhất cho em bé. Một bữa ăn trưa tốt là đặc biệt quan trọng: thịt nạc, bánh mì wholemeal hoặc mì, trái cây và rau quả, sữa và nhiều nước và nghỉ ngơi thật nhiều.

Cho con bú rất dễ dàng, với thực tế và sự hỗ trợ đúng. Đó là vô cùng thiết thực và nó là miễn phí. Không có nhu cầu để tạo ra một hỗn hợp sữa, khử trùng chai hoặc lo lắng về nhiệt độ và thành phần của sữa. Sữa là ngay tại bàn tay – ngay cả vào ban đêm.

Sữa công thức?

Có nhiều loại khác nhau của công thức (sữa bột) có sẵn trong các cửa hàng hiện nay.

Nghiên cứu cho thấy không có sự khác biệt lớn trong giá trị dinh dưỡng hay thực phẩm của các sản phẩm khác nhau. Nếu một người mẹ hoặc không thể hoặc không muốn cho trẻ bú sữa của mình – không cần phải lo lắng. Công thức sẽ là đủ.

Nếu bạn đang sử dụng công thức, điều quan trọng là phải được làm sạch và hợp vệ sinh. Luôn luôn rửa tay trước khi đưa ra một chai. Núm vú cao su và chai cần phải được tiệt trùng trước khi thực hiện lên mỗi lần bú. Có rất nhiều cách để làm điều này – đun sôi chúng trong mười phút, sử dụng khử trùng lò vi sóng, hoặc sử dụng khử trùng nước lạnh như Milton. Hỏi khách sức khỏe của bạn hoặc nữ hộ sinh để được tư vấn.

Công thức dạng bột là không vô trùng và có thể chứa vi khuẩn mà có thể cung cấp cho bé một dạ dày khó chịu nếu họ không được chuẩn bị một cách chính xác. Bột phải được pha với nước đã được đun sôi và sau đó còn lại để làm ấm  khoảng 70 độ C. Nhiệt độ này sẽ giết chết bất kỳ vi khuẩn có thể có mặt trong bột. Cách tốt nhất để đạt được điều này là để đun sôi ấm đun nước và sau đó chờ đợi không quá 30 phút trước khi ăn.(Nước không nên được sử dụng ở nhiệt độ sôi bởi vì điều này có thể phá vỡ các protein trong sữa và vitamin trong bột.) Đo đúng lượng nước vào chai khử trùng và sau đó thêm số lượng yêu cầu của muỗng bột. Đặt trên núm vú khử trùng và nắp và lắc mạnh để trộn bột. Đó là sau đó quan trọng để làm mát các chai dưới vòi nước lạnh ngay lập tức cho đến khi sữa đạt đến nhiệt độ cơ thể. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách lắc một vài giọt lên mu bàn tay hoặc cổ tay của bạn – nếu nhiệt độ thích hợp của nó, nó không nên cảm thấy nóng hoặc lạnh trên da của bạn.

Một bình chân không có thể được sử dụng để lưu trữ nước sôi khi cho trẻ bú xa nhà. Nước chỉ nên được trộn lẫn với bột đo ở thời gian cho ăn trong một chai trước khi khử trùng. Không quên để làm mát các công thức trước khi đưa nó cho em bé.

Không bao giờ lưu trữ một hỗn hợp ấm áp, chuẩn bị trong một bình chân không bởi vì vi khuẩn phát triển nhanh nhất ở nhiệt độ ấm áp, có thể cung cấp cho bé một rối loạn dạ dày.

Những ngày này nó thường được khuyên rằng bạn chỉ tạo nên một nguồn cấp dữ liệu khi cần. Tuy nhiên, trong thực tế điều này có thể là không thực tế, đặc biệt là nếu bạn cần phải cung cấp thức ăn cho một trông trẻ hoặc đi ra ngoài trong ngày. Vì vậy, nó có thể chuẩn bị một số chai cùng một lúc. Nhưng hãy nhớ rằng chai chuẩn bị trước cần được làm lạnh trong nước lạnh ngay lập tức và sau đó giữ trong tủ lạnh (phần chính của tủ lạnh, không cửa). Họ có thể được giữ trong tủ lạnh cho đến 24 giờ nhưng không nên được sử dụng sau này. Chai chuẩn bị phải được vận chuyển trong thùng lạnh.

Nó cũng có thể mua một hộp thức ăn có kích thước của công thức hỗn hợp đã sẵn sàng để sử dụng nếu bạn ra ngoài và về. Đây là những đã tiệt trùng và chỉ cần được chiết vào chai khử trùng và ấm lên (nếu đó là những gì em bé của bạn thích).

Nếu sử dụng lò vi sóng để làm nóng chai, lưu ý rằng sữa trong trung tâm của chai sẽ ấm hơn nhiều so với sữa dọc theo hai bên. Lắc chai kỹ trước khi kiểm tra nhiệt độ. Luôn luôn kiểm tra nhiệt độ cẩn thận để em bé sẽ không bỏng của chính nó.

Hãy nhớ rằng một em bé được nuôi bằng chai cũng cần sự gần gũi và tiếp xúc. Vì vậy, các bà mẹ đang cho con bú của họ với một chai nên luôn luôn giữ em bé của họ và trò chuyện với họ, trong khi giữ cho mắt và da.

Nếu một em bé được chỉ cho một chai trong cũi của mình, người đó sẽ bỏ lỡ liên lạc, sự gần gũi và cảm ứng là rất quan trọng cho sức khỏe và phát triển.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT