Trang chủSẢN PHỤ KHOANguyên nhân quan hệ ra máu và những lưu ý

Nguyên nhân quan hệ ra máu và những lưu ý

Trong quá trình quan hệ nhiều cặp đôi sẽ gặp phải một vài sự cố . Đặc biệt với những người mới quan hệ, chưa có kinh nghiệm việc ra máu sau khi quan hệ gây ra khá nhiều lo âu. Và nếu người phụ nữ bị ra máu nhiều sau quan hệ tình dục cũng được coi là một cấp cứu phụ khoa. Vậy làm sao để nhận biết trường hợp nào cần theo dõi hay phải đi khám cấp cứu ngay?

Trước tiên cần xét đến những nguyên nhân có thể gây ra máu khi quan hệ:

Nguyên nhân do người nam:

Nam giới nếu có tình trạng xuất tinh ra máu cũng sẽ khiến cho quan hệ thấy có máu lẫn trong tinh dịch và dịch âm đạo khi rút ra. Trong trường hợp này người nam thường có những biểu hiện đau, buốt vùng dương vật. Và để phân biệt với ra máu do phụ nữ thì nên xem xét kĩ khi quan hệ dùng bao cao su.

Nguyên nhân bệnh lý tại người phụ nữ:

  • Quan hệ ra máu cũng có thể gặp trong lần đầu tiên có sinh hoạt tình dục của người nữ. Tuy nhiên lượng máu ra thường ít và thường chỉ ra trong lần đầu tiên. Không kèm theo những biểu hiện đau bụng hay mệt mỏi.

  • Ra máu do động tác quan hệ quá mạnh gây ra tổn thương bên trong âm đạo: người nữ sẽ cảm giác đau rát ở vùng âm đạo ( Dù rằng không phải lần đầu quan hệ) kèm theo đó là máu đỏ tươi.  

  • Trường hợp có những tổn thương sâu do trong quá trình quan hệ quá mạnh hoặc sử dụng dụng cụ : Rách cùng đồ, rách tầng sinh môn, rách cùng đồ phức tạp,… Trường hợp rách sâu ngoài cảm giác đau, rát bên ngoài còn thấy lượng máu ra nhiều, khó cầm, kèm theo đau bụng dưới, người mệt mỏi hoặc thậm chí ngất xỉu. Đây chính là một trường hợp cấp cứu phụ khoa.

  • Đôi khi tình trạng ra máu sau quan hệ cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý phụ khoa như: Viêm nhiễm, lạc nội mạc tử cung hay viêm lộ tuyến cổ tử cung hay polyp cổ tử cung.

Những trường hợp ra máu cần lưu ý 

  • Ngay sau khi quan hệ xong, thấy tình trạng ra máu nhiều bắt buộc phải đến cơ sở y tế có khoa sản. Bác sĩ sẽ khám và đánh giá thương tổn để có hướng xử trí kịp thời.

  • Những phụ nữ quan hệ lần đầu, cần có sự trao đổi những cách thức “yêu” thật hợp lý trước khi “lâm trận”. Cách động tác ban đầu nhẹ nhàng và uyển chuyển, tránh thô bạo. Không nên áp dụng những tư thế làm người bạn tình thấy khó chịu, bất an. Đối những phụ nữ trung niên trở lên có thể dùng chất bôi trơn để tránh khô rát dễ gây tổn thương thành âm đạo. Tuyệt đối tránh các công cụ “sextoy” hay công cụ tự chế, ngoài việc gây ra tổn thương còn gây ra nhiễm trùng đường sinh dục rất nguy hiểm.

  • Trường hợp ra máu khi quan hệ do viêm nhiễm phụ khoa, chị em cần đi khám và tuân thủ chế độ điều trị của bác sĩ.

  • Những trường hợp xuất tinh máu nên giới nên đi khám ngay để điều trị kịp thời.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT