Trang chủSỨC KHỎE TỔNG QUÁTNhững điều cần biết về caffeine

Những điều cần biết về caffeine

Uống cà phê có thể là một cách làm bữa ăn tối hoặc làm bạn có một buổi chiều hăng hái, nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn sau khi bạn nghỉ ngơi vào ban đêm, theo một nghiên cứu mới được báo cáo.

Viết trên Tạp chí Clinical Y học , các nhà nghiên cứu nói rằng đây là nghiên cứu đầu tiên xem xét các ảnh hưởng của một liều lượng nhất định caffeine theo dõi tại những thời điểm khác nhau trước  giấc ngủ đêm.

Tác giả Christopher Drake, giáo sư tâm thần và hành vi thần kinh học tại Đại học Wayne State ở Detroit, MI, nói:

Những điều cần biết về caffeine
Những điều cần biết về caffeine

“Uống một cốc lớn cà phê trên đường về nhà từ công sở có thể dẫn đến tác động tiêu cực về giấc ngủ cũng giống như  việc tiêu thụ cà phê gần giờ đi ngủ.”

Giáo sư Drake,Henry cũng là một nhà nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu rối loạn giấc ngủ , và các cộng sự kết luận rẳng  bạn nên tránh sử dụng caffeine sau 5 giờ chiều nếu bạn muốn có một đêm ngon giấc.

Uống Caffeine 6 giờ trước khi đi ngủ làm giảm giấc ngủ ít nhất 1 giờ

Trong nghiên cứu của họ, họ tuyển dụng 12 người khỏe mạnh bình thường và yêu cầu họ ghi chép cẩn thận lịch trình giấc ngủ bình thường của họ.

Họ đã cho mỗi người tham gia ba viên thuốc uống mỗi ngày và uống trong vòng 4 ngày như vậy. Một viên thuốc được thực hiện 6 giờ trước khi đi ngủ, thứ hai tại 3 giờ trước ngủ, và thứ ba trước khi đi ngủ.

Một trong ba viên thuốc chứa 400 mg caffeine (tương đương với hai hoặc ba tách cà phê) và hai viên còn lại nhìn giống với viên thuốc chứa caffeine nhưng chỉ có thuốc an thần không có tác dụng. Và một trong những ngày dùng thuốc thì tất cả 3 viên thuốc đều không có caffeine.

Rối loạn giấc ngủ được đo trong hai cách: một cách khách quan bằng một camera theo dõi tại phòng ngủ, và chủ quan từ nhật ký ghi chép bởi những người tình nguyện.

Kết quả cho thấy rằng caffeine tiêu thụ 3 và thậm chí 6 giờ trước khi đi ngủ làm gián đoạn đáng kể giấc ngủ – ngay cả khi tiêu thụ caffein 6 giờ trước khi đi ngủ, nó làm giảm một cách khách quan đo tổng thời gian ngủ hơn 1 giờ.

Nhưng người tham gia đã không nhận thức được sự gián đoạn này.

Tuy nhiên, các biện pháp giấc ngủ chủ quan cho thấy rằng các cá nhân là không nhận thấy bất kỳ một sự xáo trộn nào.

Mọi người có xu hướng ít có khả năng phát hiện  tác động của cafein trên giấc ngủ khi sử dụng vào buổi chiều. Giáo sư Drake nói.

Tiến sĩ M. Safwan Badr, chủ tịch của Học viện Mỹ ngủ Y học, nhận xét rằng:

“Các chuyên gia giấc ngủ đã luôn luôn nghi ngờ rằng caffeine có thể có tác động dài  làm gián đoạn giấc ngủ. Nghiên cứu này cung cấp bằng chứng khách quan hỗ trợ những khuyến nghị chung về việc tránh sử dụng caffeine vào cuối buổi chiều và buổi tối là điều có lợi cho giấc ngủ.”

Nếu bạn là tín đồ của cafe, hãy cân nhắc khi sử dụng chúng sau 6 giờ tối với việc có được một giấc ngủ ngon và sâu giấc cho ngày mới làm việc năng động.

Mọi vấn đề về sức khỏe, vui lòng gọi đến tổng đài 19006237 để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT