Trang chủBệnh truyền nhiễmNhững điều cần biết về COVID-19 để tránh hoang mang

Những điều cần biết về COVID-19 để tránh hoang mang

Có rất nhiều nỗi sợ hãi và nhầm lẫn mang tên virus COVID-19, do nguồn là những bài báo những tin tức sai không đúng sự thật gây hoang mang người đọc. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về COVID-19 để tránh gây hoang mang, lo lắng.

1.Nếu nghi ngờ nhiễm virus COVID-19 cần làm gì?

Điều đầu tiên nên làm là: Không được hoảng loạn, sự hoảng loạn mất bình tĩnh không giúp gì cho bạn và người thân. Mà thay vào đó hãy tự chăm sóc bản thân đúng cách tự cách ly để chắc chắn không lây nhiễm cho người khác. Nếu có những triệu chứng như: sốt, ho… hay có biểu hiện của bệnh hô hấp liên hệ nhanh với cơ sở y tế để được điều trị.

Các triệu chứng phổ biến nhất của nhiễm virus là sốt, ho, hơi thở ngắn, mệt mỏi và cũng có những triệu chứng tương tự ở người bị cảm lạnh thông thường. Đối với những người lớn tuổi hoặc những người có hệ miễn dịch kém đã bị tổn thương trước đó các triệu chứng có thể nghiêm trọng hơn.

Nếu bạn nghi ngờ là (F1) tiếp xúc với ai đó bị nhiễm COVID- 19 thì hãy nhanh chóng liên hệ điệ thoại với đường dây nóng của cơ quan y tế càng sớm càng tốt. Khi rời khỏi nhà để đi kiểm tra phải đeo khẩu trang tuân thủ theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế để giảm thiểu lây nhiễm virus cho những người khác.

nghi ngờ nhiễm virus COVID-19 cần làm gì?

2. Tránh lây nhiễm COVID-19 bằng cách nào?

Làm theo khuyến cáo của Bộ y tế:

Rửa tay bằng xà phòng với nước thường xuyên khi tiếp xúc những vật dùng chung.

Tránh đưa tay lên mặt sau khi tiếp xúc với các bề mặt (tay nắm cửa, tay vịn, cầu thang máy…)

Hạn chế tối đa đến nơi đông người, hoặc nơi có nhiều người bệnh, tránh đi du lịch và tham dự các sự kiện…

Phòng tránh lây nhiễm COVID-19

3. Những người có nguy cơ mắc bệnh?

Những nhân viên y tế tuyến đầu, người cao tuổi, người có bệnh lý mạn tính, hay hệ miễn dịch kém… đó là những đối tượng dễ bị nhiễm bệnh. Với một số người trưởng thành, khỏe mạnh sức đề kháng tốt khi nhiễm virus các triệu chứng sẽ không biểu hiện rõ ràng, đó chính là lý do để COVID-19 phát tan ra ngoài một cách nhanh hơn. Những người không có triệu chứng sẽ là người mang mầm bệnh

Phần lớn những người không qua khỏi do COVID-19 là người cao tuổi, và kèm theo các bệnh mạn tính. Đối với người trẻ tuổi và không bị bệnh nền khác thì khả năng chữa khỏi bệnh hoàn toàn là rất cao.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT