Trang chủTư vấn sức khỏeNhững lý do bạn nên bắt đầu ăn trứng

Những lý do bạn nên bắt đầu ăn trứng

Trứng là một loại thức ăn phổ biến ở nước ta.Trứng rất tốt , bổ dưỡng và cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể.Dưới đây là những lý do mà bạn nên bắt đầu ăn trứng:

Nên bắt đầu ăn trứng đều đặn hàng tuần

Có một niềm tin sai lầm rằng cholesterol trong lòng đỏ làm tăng mức cholesterol trong cơ thể của bạn và đặt sức khỏe của bạn có nguy cơ. Nhưng tin tốt cho những người yêu thích trứng: Nghiên cứu hỗ trợ sức khỏe lợi ích của trứng được chồng chất và một số nghiên cứu bao gồm một gần đây cho thấy không có liên kết trong những người khỏe mạnh giữa trứng và hoặc đột quỵ hoặc đau tim. Nó đã vạch trần những huyền thoại của trứng không lành mạnh.

Cung cấp cho bạn  các vitamin

Một quả trứng cỡ trung bình được đóng gói với một số vitamin cần thiết cho sức khỏe của bạn:

• Vitamin B2 hay riboflavin-giúp cơ thể bạn để phá vỡ thức ăn thành năng lượng.
• Vitamin B12 hoặc cobalamin là quan trọng cho sản xuất tế bào máu đỏ.
• Vitamin A hay retinol-đó là rất tốt cho thị lực của bạn.
• Vitamin E hay tocopherol giúp chiến đấu ra khỏi các gốc tự do có thể gây ra thiệt hại tế bào và mô, có thể dẫn đến ung thư. Vitamin A và B2 cũng rất quan trọng cho sự tăng trưởng tế bào. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng con bạn đang ăn trứng thường xuyên.

Cung cấp cho bạn  các khoáng chất thiết yếu

Trứng được đóng gói với phốt pho, sắt và kẽm. Các khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể của bạn. Bạn cần rất nhiều sắt và không nhận được đủ có thể khiến bạn gắt gỏng, cảm thấy mệt mỏi và chạy xuống. Kẽm giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn ở đỉnh cao và giúp cơ thể chuyển đổi thức ăn thành năng lượng. Phốt pho là quan trọng đối với răng và xương khỏe mạnh. Có một số nguyên tố vi lượng cần thiết trong một lượng nhỏ trong trứng như i-ốt, hữu ích cho việc kích thích tố tuyến giáp và selen-một chất chống oxy hóa có thể giúp cắt giảm nguy cơ ung thư.

Những lưu ý khi ăn trứng

– Chỉ ăn trứng đã nấu chín kỹ: Trứng gà, trứng vịt hay trứng cút đi chăng nữa thì khi chưa nấu chín kĩ (như trứng chần, trứng tráng sơ qua…) sẽ có hàm lượng dinh dưỡng thấp và khiến cơ thể khó tiêu hóa. Hơn nữa, trứng chưa chín kĩ sẽ khiến cơ thể dễ mắc những loại vi khuẩn gây hại tồn tại sẵn trong trứng, ví dụ như vi khuẩn salmonella.

– Ăn trứng luộc là bổ dưỡng nhất: Trứng luộc có khả năng bảo toàn và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn cả so với các loại trứng được chế biến kiểu khác.

– Ăn trứng chậm rãi: Ăn trứng chậm rãi mới đảm bảo hấp thụ dinh dưỡng và tiêu hóa tốt, tránh bị nghẹn khi ăn.

 TH

 

Bài trước
Bài tiếp theo
RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT