Trang chủSỨC KHỎE TỔNG QUÁTCách tiêm không đau cho người sợ tiêm

Cách tiêm không đau cho người sợ tiêm

Đa số mọi người đều sợ tiêm, đặc biệt ở trẻ em gây khó khăn cho các nhân viên y tế trong điều trị. Các nhà sản xuất thiết bị y tế đã phát hiện ra công cụ để thay thế bơm tiêm thông thường, tiêm sẽ không gây cảm giác đau.

Kỹ thuật tiêm không đau “microjet”

Tiêm không đau “microjet” được hỗ trợ bằng laser  có thể thay thế chọc kim tiêm dưới da trong việc chích ngừa cúm hàng năm, vắc-xin và các loại thuốc khác, công trình của các nhà nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Seoul tại Hàn Quốc, đây là thiết bị thẩm thấu qua da microjet sử dụng tia laser .
Thiết bị này sử dụng sử dụng nhiều xung chùm tia laser có năng lượng thấp hơn đẩy thuốc cần dùng vào cơ thể với tốc độ cao, diện tích tổn thương nhỏ đến nỗi làm cho tiêm không đau, dễ sử dụng, kiểm soát lượng thuốc đưa vào cơ thể vô cùng chính xác

                  Thiết bị microjet 

Các microjet phun tia laser định hướng chính xác có thể kiểm soát liều lượng và chiều sâu của sự thâm nhập thuốc dưới da kiểm soát qua điện laser là sự tiến bộ đáng kể so với các thiết bị khác. Các loại laser trong thiết bị sẽ được ứng dụng rộng rãi trong ngành da liễu, đặc biệt đối với phương pháp điều trị thẩm mỹ trên khuôn mặt. Đằng sau ống hút là một khoang chứa chất lỏng của thuốc được tiêm, và đằng sau đó là “lái xe” cho chất lỏng- một công cụ điều chỉnh hướng, trong trường hợp này là nước. Một màng ngăn cách 2 chất lỏng này. Một loạt các xung laser cực ngắn, không quá 250 phần triệu của một giây mỗi, tạo ra một bong bóng hơi bên trong khoang chứa nước. Bong bóng tạo ra một áp lực  đàn hồi trên màng ngăn cách, khi đó lực lượng thuốc được đẩy ra nhờ các vòi phun nhỏ xíu như một máy bay phản lực thu hẹp không quá 150 micromet (phần triệu của mét) rộng, hoặc hơi dày hơn một sợi tóc người. Yoh giải thích rằng áp lực này là cao hơn so với độ bền kéo của da, do đó, nó thâm nhập dễ dàng vào chiều sâu bên dưới và không gây đau. Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm thiết bị trên da chuột lang. Điều này cho thấy các thiết bị này đẩy thuốc sâu lên đến vài mm dưới da mà không làm tổn hại đến các mô xung quanh. Tốc độ và độ nhỏ mảnh của lực tác động không đủ gây cảm giác đau, Yoh nói. Nhưng trong  thực tế, họ đang hướng tới mục tiêu là lớp biểu bì dưới bề mặt của da của con người, với kích thước dưới 500 micromet , nơi không có dây thần kinh, nên đã đảm bảo nó là “hoàn toàn không đau đớn”.

Hiện một công ty đang hỗ trợ nhóm để phát triển ra thành công nghệ đại trà giúp ứng dụng trong kỹ thuật y tế đòi hỏi độ chính xác cao và ứng dụng trong nhi khoa.

Đây là một kỹ thuật mới nếu áp dụng thành công trên người sẽ rất có ý nghĩa nhất là trong ngành nhi khoa.

Mọi vấn đề về sức khỏe, vui lòng gọi đến tổng đài 19006237 để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT