Trang chủHIV/AIDSPhát hiện mới giúp chặn virus HIV phát triển thành AIDS

Phát hiện mới giúp chặn virus HIV phát triển thành AIDS

Nhà khoa học David Harrich tại Viện Nghiên cứu y học Queensland của Australia đã tìm ra cách thức ngăn chặn virus HIV phát triển thành bệnh AIDS, mở hướng đi mới trong nỗ lực tìm kiếm cách điều trị căn bệnh thế kỷ này.

Protein mới (đã bị biến đổi), Có tác dụng cản trở virus HIV phát triển.

 

Trong bài viết đăng trên tạp chí “Liệu pháp gene người” phát hành ngày 16/1, ông Harrich thông báo đã biến đổi thành công một Protein trong virus HIV mà loại virus này cần để tái tạo.

Protein mới (đã bị biến đổi), được ông đặt tên là Nullbasic, có tác dụng cản trở virus HIV phát triển.

Trong môi trường thí nghiệm, Nullbasic có nhiều khả năng ngăn chặn sự phát triển của virus HIV, vì thế có thế tác động mạnh đến việc kiềm chế virus phát triển thành bệnh AIDS hay đến việc điều trị những bệnh nhân đang nhiễm HIV.

Ông Harrich cho rằng khi sử dụng Protein mới cho bệnh nhân nhiễm HIV, virus này sẽ “ngủ yên”, không lây lan, vì thế bệnh nhân có thể duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh trong một thời gian dài mà không cần sử dụng phác đồ điều trị phức tạp là sử dụng nhiều loại thuốc hiện nay.

Ông cho biết các thử nghiệm Protein mới trên động vật sẽ được tiến hành trong năm nay và nếu nghiên cứu của ông thành công, thế giới có thể sử dụng phương pháp “lấy độc trị độc” này để điều trị cho người mắc bệnh AIDS.

Theo thống kê mới nhất của Liên hợp quốc, số người viễm HIV trên thế giới tăng từ 33,5 triệu trong năm 2010 lên 34 triệu trong năm 2011.

Phần lớn bệnh nhân nhiễm HIV sống ở vùng Nam Sahara (tới 23,5 triệu người) của châu Phi, và khoảng 4,2 triệu bệnh nhân khác sống ở các nước Nam và Đông Nam Á.

 

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT