Phẫu thuật giảm cân

0
694

Đối với nhiều người ăn kiêng, giảm cân vẫn là một ảo ảnh, là ước mơ.  Đôi khi những người thừa cân quá nhiều cần nhiều sự giúp đỡ hơn từ chế độ ăn uống và tập thể dục có thể mang lại.

Thậm chí là vừa thừa cân làm cho bạn tăng nguy cơ cho các bệnh có thể đe dọa tính mạng như bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, tăng huyết áp, các vấn đề về túi mật, và ngưng thở khi ngủ – ngáy. Nhưng các nguy cơ thậm chí còn lớn hơn nếu bạn thừa cân nghiêm trọng (ít nhất là gấp hai lần trọng lượng lý tưởng của bạn).Nếu bạn đang tuyệt vọng để giảm cân để giảm các nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe, phẫu thuật giảm cân có thể là một lựa chọn để xem xét. Nhưng trước khi bạn quyết định đi tuyến đường này, có nhiều điều bạn nên tìm hiểu.

Phẫu thuật để giảm cân là một biện pháp quyết liệt. Phẫu thuật giảm cân, còn được gọi là phẫu thuật giảm béo, dành cho những người thừa cân nghiêm trọng và không thể giảm cân bằng các phương tiện truyền thống hoặc người bị các vấn đề về sức khỏe do sự thừa cân đem lại. Nếu bạn phù hợp với tình trạng lâm sàng trên và quyết tâm giảm cân để cải thiện sức khỏe của bạn, phẫu thuật có thể là câu trả lời. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích do phẫu thuật giảm béo mang lại cũng kèm theo những biến chứng có thể xảy ra.

Bạn có thể là một ứng cử viên cho phẫu thuật giảm cân nếu bạn đáp ứng được các tiêu chí sau:

 • Bạn đã thử và thất bại với những thay đổi chế độ ăn kiêng, tập thể dục, hoặc thay đổi lối sống.
 • Bạn sở hữu Body Mass Index (BMI) là 40 hoặc cao hơn, hoặc chỉ số BMI của bạn là từ 35 đến 40 và bạn có một vấn đề về sức khỏe có khả năng đe dọa tính mạng như tiểu đường, ngưng thở khi ngủ nghiêm trọng, hoặc bệnh tim.
 • Bạn thừa cân gấp đôi so với tiêu chuẩn cơ thể của bạn.
 • 2.Lợi ích so với rủi ro

 • Phẫu thuật giảm cân là một công việc nghiêm túc. Bạn sẽ cần phải hiểu rõ những gì liên quan đến phẫu thuật và những lợi ích tiềm năng và rủi ro trước khi bạn đưa ra quyết định. Như với bất kỳ phẫu thuật, có một số rủi ro, nhưng đối với nhiều người những rủi ro sức khỏe do trọng lượng hiện tại của họ là lớn hơn những rủi ro của phẫu thuật.Lợi ích: Hầu hết mọi người giảm cân khá nhanh chóng trong vài tuần đầu tiên sau khi phẫu thuật và tiếp tục tiến triển tốt từ 18 đến 24 tháng sau đó. Tình trạng béo lại là phổ biến, nhưng hầu hết mọi người cố gắng duy trì giảm cân lâu dài càng lâu càng tốt. Điều kiện sức khỏe liên quan đến trọng lượng, bao gồm cả bệnh tiểu đường, bệnh tim, vấn đề chung, và ngưng thở khi ngủ, thường xuyên cải thiện đáng kể với việc giảm cân. Lợi ích cảm xúc có thể bao gồm một hình ảnh bản thân tốt hơn, tự tin cao hơn, hưng phấn trong cuộc sống.

  Rủi ro: rủi ro của bất kỳ phẫu thuật có thể bao gồm chảy máu, nhiễm trùng, tắc ruột, và các vấn đề liên quan đến hô hấp. Theo dõi phẫu thuật để sửa chữa biến chứng là cần thiết trong khoảng 10 đến 20 phần trăm của những người có phẫu thuật giảm cân. Ngoài ra, một số người có sỏi túi mật sau khi phẫu thuật cũng như thiếu hụt dinh dưỡng như thiếu máu, loãng xương và bệnh xương chuyển hóa. Những thiếu sót thường có thể tránh được nếu bạn tuân thủ nghiêm ngặt điều trị, dùng đủ vitamin và khoáng chất hay một sự kết hợp của thực phẩm bổ sung.

 • Sau khi phẫu thuật giảm cân

 • Bạn sẽ cần phải làm theo hướng dẫn ăn uống nghiêm ngặt được cung cấp bởi đội ngũ chăm sóc sức khỏe của bạn sau khi phẫu thuật giảm cân. Trong những tuần đầu, nó có thể khó khăn do không cảm thấy thoải mái đầy đủ, và dạ dày của bạn vẫn có thể chịu đựng được. Tùy thuộc vào loại phẫu thuật, bạn có thể vào một chế độ ăn uống chất lỏng trong vài tuần. Dần dần, bạn sẽ  ăn thức ăn mềm, dễ dàng nhai thức ăn và sau đó sẽ thường xuyên ăn uống các bữa nhỏ. Bạn không chỉ phải điều chỉnh chế độ ăn thường xuyên hơn và tiêu thụ một lượng nhỏ thức ăn, bạn cũng sẽ cần phải ăn chậm và nhai thức ăn thật kỹ. Ban đầu, bạn sẽ không thể uống nước trong bữa ăn vì nó có thể gây khó chịu. Thay vào đó, bạn sẽ uống nước 1/2 đến 1 giờ sau bữa ăn.Bạn sẽ nhận được danh sách các loại thực phẩm đề nghị để ăn và thực phẩm để tránh. Nói chung, bạn sẽ cần phải ăn các loại thực phẩm có hàm lượng cao protein và ít chất béo.

  Tùy thuộc vào loại phẫu thuật bạn có, bạn có thể cần dùng vitamin tổng hợp chứa sắt mỗi ngày và bổ sung canxi. Bạn cũng có thể cần chích bắp vitamin B12.

 • Để biết thêm thông tin chi tiết về các phẫu thuật thẩm mỹ giảm béo xin vui lòng liên hệ tổng đài 19006237 chúng tôi sẵn lòng giải đáp các thắc mắc của các bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây