Phòng ngừa viêm da mạn tính

Viêm da mạn tính là một tình trạng mà trong đó da bị viêm, đặc biệt là ở khu vực tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng nhân tạo. Để tránh tình trạng này cần có các biện pháp dự phòng thích hợp.

       Biểu hiện viêm da mạn tính

1. Nguyên nhân

Nguyên nhân của bệnh lý viêm da mạn tính chủ yếu do tiếp xúc lâu với ánh sáng. Ngoài ra, đa số bệnh nhân CAD ​​có dị ứng với một số chất có tiếp xúc với làn da của mình, đặc biệt là nhiều hoa, gỗ, nước hoa, kem chống nắng và các hợp chất cao su.

2. Phân loại

Các loại phổ biến nhất của viêm da bao gồm:

  • Viêm da dị ứng (eczema):

Bệnh thường bắt đầu trong giai đoạn trứng, đỏ, ngứa này thường xảy ra nơi da gập – bên trong khuỷu tay, phía sau đầu gối và mặt trước của cổ. Khi bị trầy xước, phát ban có thể bị rò rỉ chất lỏng và đóng vảy.

  • Viêm da tiếp xúc:

Phát ban xảy ra trên khu vực của cơ thể đã tiếp xúc với các chất hoặc gây kích ứng da hoặc gây ra một phản ứng dị ứng, chẳng hạn như cây thường xuân độc. Phát ban có thể ghi, chích hoặc ngứa. Mụn nước có thể phát triển.

  • Viêm da tiết bã

Tình trạng này gây phát ban đỏ có vảy màu vàng và có phần “dầu”, thường trên da đầu và đôi khi trên mặt, đặc biệt là xung quanh tai và mũi. Đó là một nguyên nhân phổ biến của gàu. Ở trẻ sơ sinh, rối loạn này được biết đến như cái nôi cap.
Nhiều bệnh nhân được chữa khỏi một cách tự nhiên, nhưng điều này có thể mất vài năm và trong thời gian can thiệp, bệnh nhân phải học cách sống chung với tình trạng này, việc quản lý nó bằng cách hạn chế tối đa tiếp xúc với ánh sáng cực tím và có thể nhìn thấy cũng như hóa chất.

3. Đề phòng như thế nào?

  • Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời trong thời gian từ 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều, với các hoạt động ngoài trời được giới hạn ở những giờ trước đó và sau đó trong ngày.
  • Mặc quần áo thích hợp cùng với một chiếc mũ rộng vành và khăn quàng cổ để bảo vệ mặt sau của cổ.
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp với nguồn tia cực tím tại nhà hoặc tại nơi làm việc (ví dụ như đèn huỳnh quang và đèn halogen kim loại).
  • Sử dụng phim nhựa bảo vệ về nhà và cửa sổ xe. Điều này có thể được rõ ràng, nhiều nếp hậu thuẫn và không đáng chú ý khi tại chỗ.
  • Tránh tiếp xúc với tác nhân dị ứng
  • Sử dụng kem chống nắng trước khi ra ngoài trời
  • Thuốc bôi tại chỗ (áp dụng cho các bề mặt cơ thể) các loại kem steroid / thuốc mỡ và chỉ được sử dụng trong ngắn hạn.

Mọi vấn đề về sức khỏe, vui lòng gọi đến tổng đài 19006237 để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT