Trang chủSức khỏe Mẹ-BéPhụ nữ nhiễm HPV có mang thai?

Phụ nữ nhiễm HPV có mang thai?

Khi nói đến bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) , không có gì là phổ biến trong xã hội chúng ta hơn các virut gây u nhú ở người- HPV. Mặc dù vậy, mức độ nghiêm trọng của các trường hợp nhiễm HPV có thể khác nhau rất nhiều. Một số người thậm chí có thể không biết rằng họ đã bị nhiễm HPV, trong khi những người khác có thể phát triển bệnh ung thư là kết quả của STD]. Nó thường không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của một người phụ nữ, mặc dù phương pháp điều trị HPV có khả năng làm cho việc mang thai khó khăn hơn.

Phụ nữ nhiễm HPV có nên sinh con?

U nhú ở người có thể gây ra các tế bào tiền ung thư ở cổ tử cung. Nếu các tế bào này được phát hiện, bác sĩ sẽ có thể loại bỏ các mô bị ảnh hưởng. Phương pháp điều trị là sử dụng laser đốt hoặc áp lạnh và có thể làm giảm sản xuất chất nhầy cổ tử cung, đóng vai trò trong việc giúp tinh trùng tiếp cận với trứng để thụ tinh. Ngoài ra làm cho cổ tử cung mỏng hơn do vậy mà làm tăng khả sinh non ở người phụ nữ mang thai .

U nhú ở người không gây ra sẩy thai, nhưng chắc chắn rằng một người phụ nữ nhiễm HPV mang thai sẽ truyền bệnh sang con. Tuy nhiên, trường hợp của các em bé bị mụn cóc trong cổ họng của họ – được gọi là papillomatosis hô hấp – gây ra bởi nhiễm trùng của người mẹ. Nguy cơ một trẻ sơ sinh phát triển tình trạng nghiêm trọng này là rất ít nhưng không phải là không xảy ra.

Có hàng tá các chủng HPV, một số trong đó tạo ra mụn cóc sinh dục. Có những chủng có thể gây nên ung thư cổ tử cung, hiện nay giới chuyên môn đang cho sử dụng một loại vaccin dành cho các cô gái chưa quan hệ tình dục nhằm ngăn ngừa sự lây nhiễm của HPV là vaccin Gardasil. Loại thuốc được sản xuất bởi Merck. Một số bác sĩ đã đưa ra phản đối việc sử dụng Gardasil, lưu ý rằng hơn hai chục trường hợp tử vong có liên quan đến vắc-xin này. Vẫn còn những người  cho rằng nghiên cứu cần phải được thực hiện lại và các bậc cha mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho phép con gái của họ được tiêm phòng.

HPV là phổ biến và thường không đe dọa tính mạng.Tuy nhiên,nó có khả năng gây ung thư cổ tử cung.Trong khi nó  không có khả năng can thiệp vào khả năng có thai của một người phụ nữ. Tuy vậy để điều trị hay can thiệp thì cần có tư vấn của các chuyên gia y tế.

TH

 

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT