Google search engine
Trang chủSự kiệnPhương pháp mới giúp hàng triệu phụ nữ thỏa mãn ước mơ...

Phương pháp mới giúp hàng triệu phụ nữ thỏa mãn ước mơ làm mẹ

Là người phụ nữ ai ai cũng muốn được sinh ra và chăm sóc những đứa con của mình, nó vừa là một thiên chức là cũng là một nhiệm vụ cao cả để duy trì giống nòi cho gia đình, dòng họ. Nhưng không phải người phụ nữ nào cũng may mắn được thực hiện thiên chức đó. Rất nhiều phụ nữ gặp khó khăn trên con đường đi tìm tiếng cười con trẻ. Có rất nhiều giọt nước mắt đã rơi, có những giọt như vỡ òa khi biết tin mình có tin vui nhưng có những giọt chất chứa bao nỗi đắng cay khi may mắn vẫn chưa về với mình.

Phương pháp mới trích rút các tế bào từ buồng trứng và cho chúng tiếp xúc với những hóa chất kích thích sinh trưởng trong phòng thí nghiệm, có thể tạo ra các trứng non.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp hỗ trợ sinh sản được áp dụng để giúp những cặp vợ chồng vô sinh sớm có con. Gần đây các nhà khoa học Mỹ đã phát triển một kỹ thuật mới, có khả năng giúp hàng triệu phụ nữ hiếm muộn thỏa mãn ước mơ làm mẹ bằng cách  kích thích trứng lấy từ buồng trứng cằn cỗi của họ sinh trưởng trong phòng thí nghiệm.

Trang Telegraph đưa tin, bằng cách trích rút các tế bào từ buồng trứng và cho chúng tiếp xúc với những hóa chất kích thích sinh trưởng trong phòng thí nghiệm, nhóm nghiên cứu đến từ Trung tâm y tế Wake Forest Baptist ở Bắc Carolina (Mỹ) đã có thể tạo ra các trứng non, có khả năng được cấy trở lại cơ thể để trải qua quá trình thụ tinh tự nhiên.

Phương pháp trên ra đời nhằm giúp hàng triệu phụ nữ mắc bệnh về buồng trứng như hiện tượng buồng trứng đa nang (PCOS) – hội chứng trong đó các tế bào buồng trứng bị khiếm khuyết sẽ dẫn tới sự mất cân bằng về các hormon giới tính, gây bất thường ở buồng trứng và giảm số lượng trứng trong buồng trứng.

Trong thí nghiệm của mình, nhóm nghiên cứu đã tách lấy các tế bào buồng trứng từ các con chuột cái 3 tuần tuổi – tương đương với việc trích rút tế bào buồng trứng ở phụ nữ 25 tuổi. Khi các tế bào này được nuôi dưỡng trong phòng thí nghiệm, chúng bắt đầu phát triển thành tế bào trứng non.

Các nhà nghiên cứu lạc quan rằng, các tế bào trứng non này có thể phát triển hoàn thiện tới một giai đoạn nhất định như ở người bình thường trước khi được cấy ghép trở lại cơ thể bệnh nhân nữ hoặc thụ tình trong ống nghiệm (IVF).

Mặc dù nghiên cứu trên mới ở bước đầu nhưng nó mở ra triển vọng về phương pháp mới nhằm chữa trị bệnh hiếm muộn và vô sinh ở nữ giới.

Mọi thắc mắc liên quan đến khám và điều trị vô sinh, hiếm muộn. Hãy gọi đến tổng đài 19006237 để được tư vấn trực tiếm từ các chuyên gia

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT