Trang chủGóc hỏi đáp các bệnhRắc rối với người yêu cũ

Rắc rối với người yêu cũ

Như ông cha đã có câu ” Tình cũ không rủ cũng tới”. Thật là khó dứt ra khi vẫn còn tình cảm với người yêu cũ nhưng tình yêu không có lí trí thì trước sau cũng chỉ khiến đôi bên khó xử và đau khổ. Một bạn gái đang gặp rắc rối trong mối quan hệ với người yêu cũ đã gửi câu hỏi về tổng đài nhờ các chuyên gia tư vấn.

Người yêu cũ thật khó dứt khoát

Câu hỏi:

Em năm nay 28 tuổi, vừa ly hôn được 1 năm vì chúng em sống không hợp, có nhiều chuyện xảy ra em không muốn nhắc lại quá khứ đau buồn đó nữa. Em đơn phương gửi đơn ra tòa, trong thời gian đó dù rất đau buồn nhưng em không muốn quay lại sống chung với nhau, vì em không thể tiếp tục chịu đựng được nữa. Là phụ nữ, ai cũng có bản tính cam chịu và nhẫn nhục, không ai muốn cảnh ly tán như vậy, nhưng phải có lý do gì đó mới khiến em làm thế.

Sau khi ly hôn, em và người yêu cũ vẫn đôi lúc gặp nhau, anh hơn em 4 tuổi, đã có gia đình, vợ chồng anh ấy cưới nhau được 1,5 năm nhưng chưa có con (thông tin chính xác), anh ấy nói rằng do anh ấy tinh trùng yếu, khả năng di động của tinh trùng rất thấp nên mặc dù tháng nào vợ anh cũng canh ngày rụng trứng nhưng cho đến bây giờ vẫn chưa có con.

Em và anh ấy vẫn còn nhớ nhau và còn yêu nhau, và khi không chịu được nỗi nhớ thì lại gặp nhau, chúng em gặp nhau khoảng nửa năm nay, cách đây 4 tháng em có thai với anh ấy, anh ấy cũng rất ngạc nhiên vì đi khám ở bệnh viện vẫn có kết quả là tinh trùng yếu, vậy tại sao lại có con với em được, trong khi vợ anh ấy thì bình thường, tháng nào cũng  đi bác sĩ canh trứng thì lại không có? Nhưng kết quả siêu âm rõ ràng thai 5 tuần.

Lúc đó em không muốn phá vỡ hạnh phúc gia đình anh ấy nên đã đi bỏ thai, em rất đau khổ. em rất yêu con của em, nhưng lúc đó em không còn cách nào khác, không thể giữ đứa bé lại được, nuôi con một mình thì vất vả, em không đem lại trọn vẹn cho con có đủ cha lẫn mẹ. Em đã biết  thế nào là nỗi đau của một người mẹ mất đi đứa con yêu thương của mình, em đứt từng khúc ruột, em tan nát cõi lòng.

Đêm nào em cũng nhớ con khóc ướt cả gối, anh ấy cũng rất đau xót. Từ dạo ấy chúng em ít gặp nhau, tuy vẫn nhớ nhau, không hiểu sao em vẫn còn nhớ anh ấy nhiều như vậy, và tình cảm của anh ấy đối với em cũng như ngày nào. Anh hay nhắn tin điện thoại cho em, nhưng em không nghe máy và không trả lời tin nhắn của anh, mặc dù em rất nhớ anh và muốn đến bên anh. Em nghĩ là anh có gia đình rồi nên không muốn chen vào cuộc sống của họ, và em không muốn làm người thứ 3, em ghét người thứ 3, nhưng không ngờ lại có ngày mình như vậy.

Cuối cùng, anh nói muốn gặp em lần cuối, đã rất nhiều lần em đã từ chối mặc dù em rất nhớ anh và muốn gặp anh. Trước đây bọn em cũng gặp nhau lần cuối mấy lần rồi, gặp nhau rồi lại không dứt ra được. Suy nghĩ mãi, không hiểu sao cuối cùng em lại gặp anh ấy, em nghĩ gặp nhau để nói hết nước hết cái, nhưng chúng em đã quan hệ với nhau, chỉ chút xíu thôi, chỉ trong chốc lát thôi. Vậy mà bây giờ em lại có thai lần nữa.

Em không biết phải làm sao, đi siêu âm được 5 tuần 4 ngày, lần này em không muốn bỏ thai, em đã từng một lần rồi và em sợ, mất mát đau thương lắm em sợ không chịu thêm được nữa, em sợ bỏ thai lần nữa em thì nguy cơ sau này khó có con, Nên em nói với anh là em quyết định giữ con lại, bảo vệ con, trẻ con không có tội tình gì mà phải chịu, người lớn làm thì người lớn chịu, nó lại là con mình chứ có phải ai xa lạ đâu. Em nói anh ấy phải có trách nhiệm với em và con. Em sẽ sinh con, mặc kệ dư luận xã hội, gia đình.

Anh ấy nói rằng anh tôn trọng quyết định của em, vì em là mẹ nó, em quyết định nó tồn tại hay không, nhưng khi em giữ nó thì mọi người sẽ biết chuyện, gia đình em biết, gia đình anh biết, và gia đình anh sẽ tan vỡ, anh làm sao gặp mặt mọi người, anh mất tất cả, gia đình, bạn bè, mọi người nhìn anh với cặp mắt khác.

Em phải làm sao bây giờ, em muốn giữ con lại thì em đòi hỏi anh phải có trách nhiệm với em và con, em muốn con phải có trọn vẹn cả cha lẫn mẹ, vì nghĩ cho người khác và nghĩ cho con mà em đã chịu mất con một lần rồi.Tuy nhiên, em lo ngại một điều là em giữ con thì gia đình anh ấy sẽ tan vỡ và chịu điều tiếng của xã hội, nhìn anh ấy đau khổ vì điều đó thì em cũng không đành lòng, nhưng giờ em biết làm sao với cái thai trong bụng? Thà em chịu tiếng xấu chứ em không tự tay giết bỏ đứa con của em lần nữa, em giữ con thì cũng là giữ lại con cho anh ấy.

Mong chị cho em lời khuyên sớm nhất để em biết phải làm gì, con em đang lớn lên từng ngày trong bụng, hôm nay là được 6 tuần rồi. Có con em rất vui, em yêu đứa con mà em đang mang này lắm, em thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn, làm gì em cũng nghĩ đến con cả, em thấy trưởng thành hơn, suy nghĩ thấu đáo hơn, cho con, vì con, em sẵn sàng làm tất cả.

Trả lời:

Chào em, cảm ơn em đã gửi băn khoăn về chuyên mục. Qua câu chuyện của em, chị hiểu em là một cô gái không còn trẻ, đã trải qua những va vấp tình cảm, tuy nhiên cuối cùng em lại lún sâu vào vũng lầy không thể thoát ra.

Em đã ly hôn, đã trải qua nỗi đau phải chia tay chồng, vậy tại sao em còn muốn người phụ nữ khác phải như vậy? Lý ra sau khi ly hôn, em phải sống tốt, phải thông cảm và thấu hiểu cho những người phụ nữ khác, thì em lại làm điều ngược lại. Em ngang nhiên quan hệ với người cũ đã có vợ để đến nỗi có thai 2 lần.

Trong lần đầu, em đã bỏ thai, vậy mà em lại tiếp tục bất cẩn để phải dính thêm một lần nữa. Điều này cho thấy, em là một cô gái không có kiến thức sinh sản một cách tối thiểu. Em 28 tuổi, đã trưởng thành vậy mà lại hành động thiếu suy nghĩ và chín chắn (Cách kể chuyện của em, việc dùng từ ngữ và câu văn cẩu thả cũng cho thấy điều đó).

Em đã chia tay chồng, vậy mà em không biết rằng quan hệ với người có vợ là sai trái vậy mà vẫn cứ tiếp tục? Em nghĩ đó là điều bình thường, là lần trước em đã hy sinh vì người ta thì giờ em có quyền cướp chồng? Thật là sai lầm. Cách ngụy biện của em cho thấy em chưa hiểu rõ vấn đề, còn ích kỉ chỉ biết nghĩ đến bản thân mà quên đi đạo lý và pháp luật.

Tốt nhất, em hãy chấm dứt mối quan hệ sai trái này. Đừng làm một người phụ nữ khác phải đau khổ. Anh ấy mong có con nhưng phải là có con hợp pháp chứ không phải là ngoại tình có con ngoài giá thú đâu.

Em đã 28 tuổi, nên học cách trưởng thành và diễn đạt, suy nghĩ thấu đáo hơn, không được phép bồng bột nữa.

Chúc em may mắn, hạnh phúc.

Trangvtt Theo Eva

Mọi vấn đề về sức khỏe, vui lòng gọi đến tổng đài 19006237 để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT