Rau tiền đạo

Nhau thai tiền đạo là một nhau thai thấp, bao gồm một phần hoặc tất cả nhau thai  bám lên cổ tử cung. Điều này có thể dẫn đến chảy máu nặng trong khi có cơn co bóp tử cung và chuyển dạ và có thể nguy hiểm cho mẹ và bé.

Hình ảnh rau tiền đạo

Nhau thai tiền đạo, có các triệu chứng là gì?

Nhau thai tiền đạo xảy ra ở một trong 200 nữ mang thai. Những phụ nữ đã có một tiền đạo nhau thai trong lần mang thai trước có nguy cơ 4-8 phần trăm tái phát. Các triệu chứng phổ biến nhất của nhau tiền đạo là gây đau đớn và chảy máu tử cung trong khi mang thai.

Nguyên nhân gây nhau thai tiền đạo?

Nguyên nhân của nhau tiền đạo là không rõ, nhưng cũng giống như nhau bong non, tình trạng này phổ biến hơn ở những phụ nữ hút thuốc lá, sử dụng ma túy, hoặc là phụ nữ trên 35 tuổi. Phụ nữ cũng có nguy cơ cao nếu họ đã can thiệp tử cung trước đó ( bao gồm tình trạng nạo phá thai trước đó) sau sẩy thai hoặc có tình trạng tương tự ở người chị em sinh đôi.

Điều trị cho nhau thai tiền đạo là gì?

Bác sĩ sẽ làm xét nghiệm siêu âm để chẩn đoán tiền đạo nhau thai và xác định vị trí của nhau thai. Có thể bạn sẽ cần phải ở lại bệnh viện cho đến khi chuyển dạ. Nếu chảy máu dừng lại, mà điều này thường ít xảy ra, bác sĩ sẽ tiếp tục theo dõi cả bạn và em bé của bạn. Nếu máu không ngừng chảy, hoặc nếu bạn đi vào chuyện dạ.bác sĩ có thể sẽ đề nghị một can thiệp mổ lấy em bé.

Nếu bạn chưa đi vào chuyển dạ nhưng bác sĩ của bạn nghĩ rằng bạn có thể đẻ trước 34 tuần, cô có thể sẽ khuyên bạn nên điều trị bằng corticosteroid. Lúc 36 tuần, nếu bạn chưa chuyển dạ bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng trưởng thành của em bé. Miễn là em bé đử cứng cáp, bác sĩ có thể sẽ đề nghị một cuộc mổ để ngăn chặn chảy máu tử cung nghiêm trọng.

Một số phụ nữ tìm hiểu trong một siêu âm thường xuyên rằng họ có một nhau thai trũng thấp.Hơn 90 phần trăm thời gian, tiền đạo nhau thai được chẩn đoán trong vòng sáu tháng. Bạn  cần phải hạn chế các hoạt động của bạn hoặc trải qua điều trị. Bác sĩ có thể sẽ khuyên bạn nên siêu âm vào khoảng thời điểm 28 tuần, tuy nhiên, để đảm bảo an toàn bác sĩ có thể khuyên bạn nên cắt giảm hoạt động và nghỉ ngơi trên giường.

Để biết thêm thông tin chi tiết về rau tiền đạo ở phụ nữ mang thai xin vui lòng liên hệ tổng đài 19006237.

TH.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT