Trang chủSức khỏe nam giớiSắp có thuốc tránh thai dành cho nam

Sắp có thuốc tránh thai dành cho nam

Các nhà khoa học nói một biện pháp tránh thai nam mới có thể được sản xuất trong vòng 10 năm tới, sau khi họ đã phát hiện ra một cách để ngăn chặn sự di chuyển của tinh trùng sau xuất tinh. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences .

Các nhà nghiên cứu, dẫn đầu bởi Tiến sĩ Sab Ventura và Tiến sĩ Carl của Viện Khoa học Monash dược phẩm ở Australia, nói rằng việc tìm kiếm một mục tiêu biện pháp tránh thai hữu hiệu đối với nam là cái gì đó đã thử thách y tế thế giới trong nhiều năm, nhưng nhiều chiến lược đã thất bại do ảnh hưởng lâu dài trên sinh sản nam giới.”Hầu hết các chiến lược tập trung tác động vào hệ nội tiết tố hoặc vi trùng đường tiết niệu để tạo ra tinh trùng không có khả năng thụ tinh”.

Màu xanh tinh trùng trên nền đỏ
“Vấn đề với cách tiếp cận như vậy đem lại nhiều tác dụng phụ, chẳng hạn như ảnh hưởng đến hoạt động tình dục nam hoặc gây tác động có thể đình chỉ sinh sản không thể phục hồi. Ngoài ra, một số giải pháp có thể tạo ra những thay đổi bất lợi cho con cái trong tương lai. “

Nhưng các nhà nghiên cứu cho biết họ đã phát hiện ra một  biện pháp tránh thai nam trong hệ thống thần kinh tự chủ – một hệ thống kiểm soát có ảnh hưởng đến khả năng kích thích tình dục và các chức năng khác.

‘Không có ảnh hưởng lâu dài tiêu cực’

Sử dụng một mô hình chuột, nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng sự vắng mặt của hai loại protein trên các tế bào cơ trơn vận chuyển tinh trùng nhanh chóng sau khi xuất tinh – α1A-adrenoceptor và P2X1-purinoceptor – có thể là chìa khóa cho giải pháp tránh thai từ nam giới

Hơn nữa, các nhà điều tra nói rằng việc dùng thuốc ức chế tạm thời 2 loại protein này không có ảnh hưởng lâu dài đến hành vi tình dục hoặc chức năng của chuột đực.

Giải thích những phát hiện của họ, Tiến sĩ Ventura nói:

“Chúng tôi đã chỉ ra rằng đồng thời ức chế hai protein sẽ phá vỡ kiểm soát việc di chuyển của tinh trùng trong quá trình xuất tinh . Nhưng không ảnh hưởng đến khả năng tồn tại lâu dài của tinh trùng hoặc sức khỏe tình dục hoặc sức khỏe chung của nam giới. Thuốc chỉ có tác động ngăn sự di chuyển của tinh trùng tạm thời. “

Các nhà nghiên cứu tin rằng phương pháp này có thể được sử dụng để phát triển một viên thuốc tránh thai cho nam giới, và nếu thành công, thuốc có thể có sẵn trong vòng 10 năm tới.

“Điều này cho thấy một mục tiêu điều trị cho nam biện pháp tránh thai. Bước tiếp theo là xem xét phát triển một loại thuốc tránh thai nam đường uống đảm bảo  hiệu quả, an toàn và dễ dàng  “, tiến sĩ Ventura nói.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT