Sẩy thai và cách phòng tránh

0
563

Sảy thai là điều không ai mong muốn của người làm mẹ, nhưng để phòng tránh nó như thế nào thì ít người biết tới. 

Thời gian nào xảy thai thường xảy ra ?

Khoảng 15 đến 20 phần trăm các trường hợp xảy thai xảy ra trong 13 tuần đầu tiên, hoặc ba tháng đầu.

Tuổi của mẹ và khả năng sẩy thai?

Đối với phụ nữ ở độ tuổi 20 và đầu những năm 30, khả năng bị sẩy thai là khoảng 15 phần trăm. phụ nữ tuổi 35  khả năng sẩy thai là 25%, và khi phụ nữ ở tuổi 40 mang thai thì tỷ lệ sẩy thai gần một phần ba.

Nguyên nhân gây sảy thai ?

Hầu hết các lần sảy thai đầu tiên là do di truyền và không thể được ngăn chặn. Nhưng một người phụ nữ sảy thai một lần không có nghĩa là có vấn đề gì với sức khỏe của một người phụ nữ hoặc cô ấy không thể có con . Chín mươi phần trăm của những người phụ nữ đã  sẩy thai một lần đều có một thai kỳ khỏe mạnh sau đó. Mặc dù sảy thai có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai trong tương lai, ngay cả những phụ nữ đã sảy thai ba lần hoặc nhiều hơn  liên tiếp vẫn có thể có một cơ hội tốt để mang thai tiếp theo . Tuy nhiên, những trường hợp sẩy thai tái phát có thể là một dấu hiệu của các vấn đề cần sự trợ giúp y tế.

Các triệu chứng của sẩy thai là gì?

  • Chảy máu âm đạo có thể được bắt đầu bằng việc xuất hiện máu màu nâu.
  • Chuột rút ở vùng xương chậu.
  • Mô hoặc máu cục, máu đông đi ra từ âm đạo
  • Một trong những dấu hiệu giảm thông thường của thai kỳ sớm, chẳng hạn như buồn nôn và đau vú
  • Đau ở lưng dưới hoặc bụng dữ dội, kéo dài

Các dấu hiệu cảnh báo sẩy thai là gì?

  • Đốm hoặc chảy máu mà không đau
  • Chảy máu nặng với đau bụng dữ dội
  • Một ra chất lỏng dịch chảy ra từ âm đạo nhưng không đau đớn.

Những gì các bác sĩ muốn biết?

Bác sĩ sẽ yêu cầu bạn mô tả các triệu chứng của bạn.Đặc biệt là sự xuất hiện bất thường của dịch hay  mô, máu ra từ âm đạo của bạn, hãy lưu giữ nó thì rất quan trọng trong chẩn đoán.

Làm thế nào bác sĩ của tôi sẽ có thể xác nhận sẩy thai?

Bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn một khám phụ khoa . Điều này sẽ xác định kích thước của tử cung và cổ tử cung cho biết cố tử cung của bạn đang bị mở. Siêu âm sẽ được thực hiện để xác nhận êm bé của bạn vẫn có một trái tim khỏe mạnh.

Bạn cũng sẽ có một xét nghiệm máu để kiểm tra nồng độ hormone của bạn, giảm nồng độ hormon thai kỳ có thể cho thấy bạn đã bị sẩy thai.

Sẩy thai có thể ngăn ngừa?

Sẩy thai  thường không có thể ngăn chặn. Nhưng bạn có thể có thể làm giảm cơ hội của bạn bằng cách chăm sóc tốt bản thân sớm trong thai kỳ của bạn và không hút thuốc lá, uống rượu, hoặc uống thuốc. Nếu bạn đã có một số trường hợp sẩy thai liên tiếp, bác sĩ có thể khuyên bạn nên thử nghiệm di truyền để xem liệu bạn hoặc đối tác của bạn có bất kỳ bất thường nhiễm sắc thể có ảnh hưởng đến trứng hoặc tinh trùng.

Điều gì xảy ra nếu tôi bị sẩy thai?

Sau khi sẩy thai, bất kỳ mô còn lại có thể được loại bỏ bằng cách tăng co bóp tử cung hoặc nạo. Thủ tục này liên quan đến việc làm giãn nở cổ tử cung và nhẹ nhàng cào mô từ lớp niêm mạc của tử cung.

Bạn có thể bị một số khó chịu cho một vài ngày hay có sự ra máu từ âm đạo. Tuy nhiên, hãy gọi bác sĩ hoặc tổng đài 19006237 nếu bạn bị xuất huyết nặng, sốt, ớn lạnh, hoặc đau dữ dội vùng hạ vị – chúng có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng.

Các nghiên cứu thường khuyến cáo rằng phụ nữ không nên cố gắng có thai trong ba tháng sau khi sẩy thai.

Tôi đã có một số sẩy thai. Điều này có ý nghĩa gì đối với thai kỳ hiện tại của tôi?

Nếu bạn đã có sẩy thai lặp đi lặp lại, mang thai trong tương lai nên được lên kế hoạch và theo dõi cẩn thận.

Cần có một cuộc kiểm tra y tế toàn diện trước khi bạn cố gắng để có thai lần nữa và cố gắng tìm ra nguyên nhân của sẩy thai lần trước đó của bạn và điều trị .

Ngay sau khi bạn nghĩ rằng bạn đang mang thai, đi khám trước khi sinh. Sớm hơn bạn có thể nhận được các chăm sóc cần thiết, bạn sẽ tăng khả năng có một em bé khỏe mạnh, đủ tháng.

Hãy gọi tới tổng đài 19006237 để biết thêm thông tin chi tiết về kiến thức sảy thai từ các chuyên gia sinh sản của chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây