Trang chủBệnh ung thưNguyên nhânSinh mổ hay sinh thường tốt hơn cho mẹ và bé.

Sinh mổ hay sinh thường tốt hơn cho mẹ và bé.

Trong giai đoạn gần cuối của quá trình mang thai mẹ bầu thường băn khoăn nên lựa chọn sinh thường hay sinh mổ để tốt nhất cho cả mẹ và bé.

Sinh thường hay sinh mổ cần phải được cân nhắc cụ thể theo chỉ định của bác sĩ dựa trên sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của mẹ.

Sinh thường là quá trình trẻ đi qua ống sinh sản của mẹ để ra ngoài, trong trường hợp mẹ đủ sức khỏe cho toàn bộ quá trình chuyển dạ không có cản trở trên đường ra của thai nhi trẻ khỏe mạnh và trọng lượng thai dưới 4kg thì nên cân nhắc sinh thường.

Khi đó trẻ sẽ tiếp xúc với các vi khuẩn có lợi trong quá trình sinh tạo ra sức đề kháng tốt hơn cũng như hạn chế mắc bệnh đường hô hấp. Sau sinh mẹ hồi phục sức khỏe tốt hơn và sữa mẹ sẽ về sớm hơn nhưng đồng thời có nhược điểm như mẹ phải chịu quá trình chuyển dạ lâu hơn có khi không đủ sức rặn đẻ hoặc sự cố trong quá trình chuyển dạ gây ảnh hưởng sức khỏe mẹ và bé

Sinh mổ là việc chủ động mổ lấy thai nhi ra bên ngoài khi đó gia đình chủ động thời gian, mẹ không phải lo sợ cơn đau do chuyển dạ, dễ dàng xử lí nếu có sự cố xảy ra và em bé được an toàn.

Đẻ mổ nên chỉ định nếu mẹ có vấn đề không đảm bảo cho quá trình sinh như bị sẹo mổ cũ, tiền sản giật, bất thương khung chậu hay thai quá to, dây rốn quấn cổ ngôi bất thường hoặc đa thai.

Đẻ mổ có những nguy cơ nhất định như tai biến do thuốc, mẹ phục hồi sức khỏe cũng như sữa về chậm hơn sinh thường, sự đề kháng và hô hấp của bé cũng kém hơn.

Để lựa chọn sinh mổ hay sinh thường mẹ cần thăm khám đầy đủ trong quá trình mang thai để biết rõ lợi ích và nguy cơ của mỗi phương pháp trên những sản phụ nhất định để có lựa chọn tốt nhất nhé.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT