Trang chủDấu hiệuSự quan trọng của các sinh tố, vitamin cho thai phụ

Sự quan trọng của các sinh tố, vitamin cho thai phụ

Các loại vitamin(vtm) vốn rất cần cho cơ thể phụ nữ có thai, hầu hết các vitamin đã có trong thực phẩm, cho nên nếu người mẹ ăn đủ thức ăn đảm bảo thực phẩm tươi sống an toàn chế biến hợp lý thì sẽ rất tốt cho sức khỏe mẹ và bé. Không nên quá lạm dụng hay ăn kiêng quá nhiều đều dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng , sau đây là những sinh tố cần thiết và tầm quan trọng của nó:

Sinh tố nhóm A quan trọng cho việc sinh trưởng và phất triển thị lực, sinh tố nhóm A có nhiều trong gan động vật và bơ tươi. Thiếu vitamin A sẽ gây rối loạn về thị lực thậm chí là mù lòa

Sinh tố nhóm B có tác dụng chống mệt mỏi và giảm đau cho các dây thần kinh, sinh tố nhóm B rất cần cho sự phất triển hệ thống thần kinh và sự cấu thành của thai nhi. Sinh tố nhóm B có nhiều trong thịt gạo, khoai tây, hoa quả tươi, các loại vỏ ngũ cốc hay rau xanh.

Sinh tố nhóm C có tác dụng chống mệt mỏi thiếu máu, tăng sức đề kháng, chống nhiễm trùng giúp cho sự sinh trưởng của trẻ được hoàn thiện. Thiếu vtm C sẽ gây chảy máu răng lợi, chảy máu dưới da. VTM C có nhiều trong rau xanh và quả tươi như cam, chanh, bưởi, ổi.

Sinh tố nhóm D có tác dụng chống còi xương làm cho xương chắc khỏe, vtm D ngoài có trong thức ăn còn được hình thành dưới tác dụng của ánh nắng mặt trời. Không nên sử dụng vtmD trong 1 thời gian dài trước và trong khi có thai dưới 3 tháng.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT