Trang chủSức khỏe nam giớiSức khỏe tình dục và những điều đàn ông nên biết

Sức khỏe tình dục và những điều đàn ông nên biết

Sức khỏe tình dục là điều không thể thiếu được ở sức khỏe toàn diện của con người. Khả năng duy trì nòi giống, quyền được làm cha của người đàn ông được coi là thiêng liêng và cao quý nhất. Ở nam giới, sức khỏe tình dục tốt có liên quan đến nhiều yếu tố khác nhau như: cơ thể và chức năng hoạt động của cơ thể; những thay đổi về tâm lý và thể chất khi đến tuổi dậy thì và khi cao tuổi cũng như sự nhận thức về nguy cơ một số bệnh lây nhiễm liên quan đến tình dục.Ở mỗi người đàn ông đều tiềm tàng một năng lực tình dục có thể đạt đến tột đỉnh khi quan hệ tình dục với bạn tình.

suc-khoe-tinh-ducMột đời sống tình dục khỏe mạnh không chỉ duy trì sức khỏe tình dục của nam giới, mà còn có sự hiện diện của nhiều yếu tố khác giúp tăng cường dục năng của nam giới. Dưới đây tôi xin tổng hợp những điều đàn ông nên tránh để duy trì sức khỏe tình dục của mình:
Hạn chế ăn quá nhiều đậu nành
Trong đậu nành hàm chứa protein có thể được cơ thể hấp thụ đến 90%. Đậu phụ là thực phẩm có chứa chất estrogen. Nếu ăn quá nhiều đậu nành sẽ tăng mức estrogen trong cơ thể, từ đó tác động đến đặc điểm tình dục của đàn ông, thành phần hóa học trong đậu nành có thể giảm số lượng tinh trùng, làm giảm khả năng cương cứng của dương vật đối với những người đàn ông thường xuyên ăn đậu nành.
Không hút thuốc lá
Hút thuốc lá gây trở ngại cho sức khỏe tình dục. Hơn thế, nó còn gây cản trở việc cung cấp chất đồng trong cơ thể, từ đó làm suy yếu tuần hoàn máu. Điều này ảnh hưởng đến khả năng đạt đến khoái cảm của bạn
Không nên uống quá nhiều rượu
Rất nhiều người cho rằng rượu gây hưng phấn tình dục, thực tế cũng có những trường hợp đúng như vậy. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng trong giới hạn nhất định nào đó. Tửu lượng của mỗi người là rất khác nhau, nếu bạn vượt ngưỡng thì lúc đó điều chắc chắn là rượu sẽ làm suy giảm khả năng tình dục của bạn. Giai đoạn đầu của liệt dương thứ phát có liên quan đến uống rượu, bệnh có thể tệ hơn nếu bạn tiếp tục lạm dụng rượu.
Hạn chế thịt mỡ và các chất béo
Ăn quá nhiều mỡ có thể là một trong những nguyên nhân gây bất lực ở đàn ông. Các loại thịt như lợn, bò, cừu… đều rất cần cho sức khỏe của nam giới nhưng tốt nhất nên ăn nhiều thịt đỏ, thịt nạc và hạn chế thịt mỡ. Chất béo bão hòa và cholesterol khiến các mạch máu, bao gồm mạch máu dẫn máu đến cơ quan sinh dục hẹp lại. Trong khi đó, nếu không được cung cấp đủ lượng máu khi “yêu”, “cậu nhỏ” sẽ rất khó lên đỉnh.
Ngủ không tốt giảm khả năng cương dương
Nếu bạn đang phải đối mặt với tình trang ngừng thở lúc ngủ do tắc nghẽn thì bạn hoàn toàn có thể đối mặt với nguy cơ rối loạn sinh lý. Ngừng thở lúc ngủ do tắc nghẽn là một loại rối loạn giấc ngủ và có rất nhiều trường hợp không được phát hiện, tình trạng này có thể khiến cho người bị mắc phải ngừng thở nhiều lần trong vòng 1 tiếng.
Loại trừ stress, căng thẳng
Stress và căng thẳng sẽ phá vỡ mối quan hệ sinh hoạt tình dục ở nam giới do các tuyến không thể thực hiện đúng chức năng của chúng. Nếu stress kéo dài và bạn không thể kiểm soát nó, sẽ gây giảm sút năng lượng trong cơ thể, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và khả năng vận động. Tuy nhiên, bạn có thể khống chế stress bằng liệu pháp dùng thảo dược và tập luyện thể thao. Tập luyện không chỉ tăng cường sức khỏe thể chất, mà còn gia tăng năng lượng cơ thể, yếu tố quan trọng đối với sức khỏe tình dục ở bất kỳ nam giới nào.

RELATED ARTICLES

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT