Trang chủSức khỏe Mẹ-BéTest kiểm tra trứng rụng

Test kiểm tra trứng rụng

Đối với nhiều cặp vợ chồng để biết đâu là thời gian dễ có thai nhất cũng không phải đơn giản, ngoài ý nghĩa giúp cho tinh trùng và trứng gặp nhau ngoài ra còn giúp các cặp vợ chồng kế hoạch hóa gia đình. Trong mỗi kỳ kinh nguyệt thường có một trứng rụng hay còn được gọi là thời kỳ rụng trứng. Sau khi rụng trứng sẽ ở trong ống dẫn trứng của người phụ nữ trong vài giờ để được thụ tinh.

Đây là lý do tại sao các cặp vợ chồng muốn có nên có kiến thức về sự rụng trứng để xác định khi nào thì một người phụ nữ có nhiều khả năng “sản xuất”  trứng để thụ tinh bởi tinh trùng. Nếu sử dụng đúng cách,kiểm tra sự rụng trứng có thể tăng 90 phần trăm hiệu quả tỉ lệ mang.

Rụng trứng xảy ra ở giữa một chu kỳ kinh nguyệt, bình thường kéo dài 28 ngày dài.Trong thời gian này, bộ não của người phụ nữ giải phóng hormone kích thích nang trứng của mình để một trứng chín. Một hocmon gọi là luteinizing hormone ( LH ) hoạt động như các nội tiết tố đóng vai trò chính trong chu kỳ này.

Hầu hết các test kiểm tra sự rụng trứng dựa vào sự xuất hiện LH trong nước tiểu của phụ nữ, và tương tự như xét nghiệm nước tiểu để kiểm tra xem có thai hay không từ hocmon hCG. LH sẽ tăng đột biến trong cơ thể của một người phụ nữ trước một đến hai ngày thời điểm rụng trứng, đây sẽ là thời điểm thích hợp nhất để một cặp vợ chồng muốn có em bé nên tận dụng. Thử nghiệm này không phức tạp một chút nào cả, nó giống như que thử thai, kết quả sẽ có trong vòng năm phút.

Ngoài xét nghiệm định tính trong nước tiểu thì còn những phương pháp khác mặc dù ít làm như định lượng nồng độ LH trong máu để xác định chính xác hơn thời điểm rụng trứng. Nhưng xét nghiệm máu thì phải thực hiện tại các cơ quan y tế nên chỉ có test nhanh tại nhà định tính sự xuất hiện LH trong nước tiểu thì tiện lợi và đơn giản mà hiệu quả khá chính xác.

Thời điểm nào làm test là hiệu quả nhất?

Để tăng hiệu quả của kiểm tra quá trình rụng trứng , tốt nhất để bắt đầu thử nghiệm vào khoảng ngày 11 của chu kỳ kinh nguyệt của bạn, hoặc khoảng 11 ngày sau khi tắt kinh tháng trước .

Tại sao thử nghiệm một vài ngày trước khi rụng trứng?

Kể từ khi trứng rụng thì trứng thường tồn tại 24 giờ hoặc lâu hơn, các cặp vợ chồng nên chuẩn bị trước cho thời điểm rụng trứng và không nên bỏ lỡ cơ hội này.Tinh trùng của một người đàn ông có thể sống tới 72 giờ bên trong âm đạo một người phụ nữ – hơn gần 48 giờ thời gian tồn tại của trứng, và giao hợp trước một tới hai ngày trước khi rụng trứng sẽ tăng cơ hội có thai.

Và xét nghiệm này cũng đặc biệt có ý nghĩa đối với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn, để đảm bảo tăng cơ hội mang thai thì đây là sự đầu tư hợp lí. Để biết thêm thông tin  về xét nghiệm này xin vui lòng liên hệ tổng đài 19006237 để có tư vấn chuyên môn.

 

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT