Trang chủBỆNH CƠ XƯƠNG KHỚPThoái hóa cột sống cổ có nguy hiểm không?

Thoái hóa cột sống cổ có nguy hiểm không?

Thoái hóa cột sống cổ là một trong những bệnh lý xương khớp rất hay gặp. Bệnh không chỉ gây ra đau đớn, khó chịu cho người bệnh mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vậy thoái hoá cột sống cổ là gì? Thoái hóa cột sống cổ có nguy hiểm không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở bài viết sau đây:

  1. Thoái hóa cột sống cổ là gì?

Thoái hóa cột sống cổ là một tình trạng tổn thương thoái hóa của sụn khớp, đĩa liên đốt tới các màng, dây chằng, đặc trưng bởi quá trình sụn khớp bị mòn và hình thành các gai xương ở các đốt sống cổ.

hình ảnh của thoái háo cột sống cổ.jpg

Cột sống cổ gồm có 7 đốt sống được kí hiệu từ C1-C7, nhưng tình trạng thoái hóa thường xảy ra ở các đốt sống cổ C5, C6 và C7. Vì những đốt sống này thường chịu tác động nhiều từ trọng lượng của phần đầu cũng như tham gia vào nhiều hoạt động nên dễ bị tổn thương.

2. Triệu chứng của thoái hóa cột sống cổ là gì?

Triệu chứng của thoái hóa cột sống cổ bao gồm:

-Thường xuyên đau mỏi vùng cổ gáy, đau tăng khi vận động cột sống cổ và khi thay đổi thời tiết, giảm khi nghỉ ngơi.

-Kèm theo co cứng cơ vùng cổ gáy và khó khăn khi cúi, ngửa cổ và xoay.

Kết quả hình ảnh cho thoái hóa cột sống cổ ở người già

-Giai đoạn sau, các cơn đau vùng cổ gáy xảy ra thường xuyên và mức độ đau ngày càng tăng, có thể gây hạn chế vận động, mất đường cong sinh lý cột sống cổ, hoặc khi rễ thần kinh cổ bị chèn ép đau có thể lan xuống vai, cánh tay hoặc vùng chẩm.

3. Thoái hóa cột sống cổ có nguy hiểm không?

Thoái hóa cột sống cổ là một bệnh xương khớp mạn tính không đe dọa tính mạng người bệnh. Nhưng nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì bệnh có thể gây những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như hạn chế vận động, thậm chí là tàn phế.

Vì vậy khi có dấu hiệu nghi ngờ của bệnh, bạn nên chủ động đi khám và điều trị càng sớm càng tốt.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT