Trang chủBỆNH CƠ XƯƠNG KHỚPThoái hóa khớp gối có nguy hiểm không?

Thoái hóa khớp gối có nguy hiểm không?

Thoái hóa khớp gối là một trong những bệnh lý xương khớp hay gặp và gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh có thể gây tàn phế. Vì vậy việc phát hiện sớm các triệu chứng của thoái hóa khớp gối là rất quan trọng, là cơ sở để đưa ra các phương pháp điều trị hiệu quả và giúp hạn chế tối đa biến chứng cho người bệnh.

  1. Thoái hóa khớp gối là gì?

Thoái hóa khớp gối là hậu quả của quá trình cơ học và sinh học làm mất cân bằng giữa tổng hợp và hủy hoại của sụn và xương dưới sụn, biểu hiện là sự biến đổi bề mặt của sụn khớp, sau đó là biến đổi của bề mặt khớp, hình thành nên các gai xương và cuối cùng dẫn đến tình trạng biến dạng khớp.

Khớp gối là khớp có vai trò rất quan trọng, đây là khớp chịu gánh nặng của toàn bộ cơ thể và là khớp vận động nhiều nhất so với các khớp khác. Chính vì vậy mà khớp gối rất dễ bị thoái hóa.

2. Triệu chứng của thoái hóa khớp gối là gì?

Triệu chứng thường gặp của thoái hóa khớp gối bao gồm:

-Thường xuyên đau nhức âm ỉ tại khớp gối, đau tăng khi vận động khớp gối nhất là khi đi lại nhiều, khi leo cầu thang, đứng lên ngồi xuống và đau giảm khi nghỉ ngơi.

-Nghe thấy tiếng kêu lạo xạo, lục cục tại khớp gối khi co duỗi chân.

-Khi tình trạng thoái hóa nặng hơn, bệnh nhân sẽ có biểu hiện cứng khớp gối vào buổi sáng sau khi ngủ dậy. Thời gian cứng khớp có thể kéo dài tới 30 phút, lúc này bệnh nhân không thể cử động co duỗi khớp gối dễ dàng như bình thường mà phải co duỗi từ từ để khớp gối được giãn ra.

3. Thoái hóa khớp gối có nguy hiểm không?

Thoái hóa khớp gối không chỉ gây ra những cơn đau mạn tính khiến cho người bệnh khó chịu. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể gây các biến chứng như cứng khớp, biến dạng khớp, đi lại khó khăn, thậm chí phải sử dụng nạng hoặc tàn phế…Do đó, việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời là vô cùng quan trọng.

Vì vậy, nếu bạn thấy mình có một trong các dấu hiệu trên, hãy gọi tới Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900 6237 để nhận được sự tư vấn trực tiếp của các chuyên gia và được đưa ra các giải pháp điều trị hiệu quả.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT