Trang chủTư vấn sức khỏeThực phẩm bệnh tiểu đường nên tránh

Thực phẩm bệnh tiểu đường nên tránh

Chế độ ăn uống lành mạnh cho bệnh tiểu đường là tập trung vào các loại thực phẩm này sẽ hỗ trợ đường bình thường trong máu, cân nặng, sức khỏe tổng thể và tránh các biến chứng tiểu đường. 

Thực phẩm bệnh tiểu đường nên tránh
Thực phẩm bệnh tiểu đường nên tránh

Theo các nghiên cứu

Theo Hiệp hội Tiểu đường Mỹ, những người có loại 2 bệnh tiểu đường (T2DM) có thể thưởng thức nhiều loại thức ăn. Mặc dù bệnh nhân tiểu đường có thể ăn bất kỳ loại thực phẩm, hướng dẫn chung khuyến khích ăn nhiều các loại thực phẩm nhất định trong khi hạn chế người khác như là một phần của một kế hoạch ăn uống lành mạnh, tập trung vào kiểm duyệt và kiểm soát phần.

Thêm đường trong thực phẩm gây ra lượng đường trong máu tăng lên. Một loại 2 bệnh tiểu đường với lượng đường trong máu luôn cao có nguy cơ bị các biến chứng như bệnh võng mạc (thiệt hại võng mạc), bệnh thần kinh (tổn thương thần kinh), loét chân, rối loạn da và bệnh thận. Trong khi đường là OK với số lượng nhỏ, nó nên được giới hạn để duy trì một lượng đường trong máu bình thường.

Thực phẩm người tiểu đường nên tránh

Thực phẩm có đường cũng có xu hướng cao trong calo trong khi thiếu vitamin thiết yếu, khoáng chất và chất dinh dưỡng.Điền các thực phẩm giàu dinh dưỡng như trái cây, rau, ngũ cốc và protein nạc là một cách tốt hơn để sử dụng năng lượng.

Thực phẩm như trái cây có chứa các loại đường tự nhiên thường có chỉ số đường huyết thấp hơn so với thực phẩm thêm đường. Khi bệnh nhân tiểu đường tiêu thụ thực phẩm có nồng độ đường huyết thấp hơn, những thực phẩm này có thể giúp giữ cho lượng đường trong máu cân bằng. Tuy nhiên, thực phẩm thêm đường như bánh quy có xu hướng có chỉ số đường huyết cao, và những thực phẩm này có thể dẫn đến một cành ở mức độ đường trong máu. Lựa chọn để ăn dâu tây trên một viên kẹo sẽ cung cấp một lựa chọn tốt hơn.

Thực phẩm bệnh tiểu đường nên tránh
Thực phẩm bệnh tiểu đường nên tránh

Hạn chế chất béo chế độ ăn uống, bởi vì nó chứa lượng calo cao và tiêu thụ quá nhiều calo có thể dẫn đến béo phì. Béo phì không chỉ làm phức tạp bệnh tiểu đường mà còn là một trong những yếu tố nguy cơ lớn nhất đối với phát triển bệnh tim, ung thư, cao huyết áp, hen suyễn và viêm khớp. Giảm chất béo chế độ ăn uống bằng cách chọn các sản phẩm ít chất béo từ sữa, thịt nạc, hoa quả, rau và ngũ cốc.

Bạn cũng có thể cắt giảm chất béo và calo bằng cách nấu với ít hoặc không có dầu hoặc bơ, làm sự lựa chọn thông minh khi ăn uống, giám sát khẩu phần và hạn chế đồ ăn nhẹ giàu calo và món tráng miệng. ADA đặc biệt nhấn mạnh sự cần thiết để tránh chất béo bão hòa và trans làm tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ và làm tăng cholesterol.Một bài báo năm 2010 từ “bệnh tiểu đường giáo dục”, một ấn phẩm của Hiệp hội các giáo dục bệnh ĐTĐ Mỹ, báo cáo rằng một chế độ ăn uống ít chất béo thực vật giúp kiểm soát lượng đường trong máu trong bệnh tiểu đường loại 2.

Thực phẩm bệnh tiểu đường nên tránh
Thực phẩm bệnh tiểu đường nên tránh

Mọi người đều cần carbohydrate như là một phần của một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh, nhưng bệnh nhân tiểu đường cần phải chọn một cách khôn ngoan carbohydrate. Trong việc xem xét chỉ số đường huyết, ngũ cốc có chỉ số đường huyết thấp hơn so với các sản phẩm chế biến hoặc tinh chế.

Ví dụ, chọn toàn bộ mì lúa mì trên được làm giàu, trắng bột mì nên có tác động thấp hơn lượng đường trong máu. Một số loại rau chứa tinh bột, và bệnh nhân tiểu đường nên hạn chế các loại rau giàu tinh bột trong chế độ ăn uống bệnh tiểu đường loại 2 vì họ có thể làm tăng lượng đường trong máu. Rau tinh bột bao gồm đậu Hà Lan, ngô, khoai tây, mùa đông bí, bí ngô và khoai tây.

Với bệnh tiểu đường chế độ ăn và dùng thuốc cần tuân thủ nguyên tắc để đảm bảo lượng đường trong máu tránh các biến chứng nguy hiểm khác.

Mọi vấn đề về sức khỏe vui lòng gọi đến tổng đài 19006237 để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT