Trang chủTIM MẠCHThức phẩm tốt cho người mỡ máu cao (kì 2)

Thức phẩm tốt cho người mỡ máu cao (kì 2)

Để phòng tránh mỡ máu cao, chúng ta cần kiêng hoặc hạn chế ăn uống các món sau đây: không ăn thường xuyên các món chiên xào, các loại thức ăn có hàm lượng cholestrol cao như óc lợn, mỡ động vật, da gà, da vịt, da lợn, lòng đỏ trứng….

3.  Những món ăn nên kiêng hoặc hạn chế

Để phòng tránh mỡ máu cao, chúng ta cần kiêng hoặc hạn chế ăn uống các món sau đây: không ăn thường xuyên các món chiên xào; Không ăn nhiều các loại thức ăn có hàm lượng cholestrol cao như óc lợn, mỡ động vật, da gà, da vịt, da lợn, lòng đỏ trứng, chân giò, gân bò, nội tạng động vật…; Không ăn quá nhiều đồ ngọt như chè, mứt, kẹo, bánh kem, kem, nước ngọt, nước tăng lực, nước trái cây đóng hộp, nước đường, mật ong…; Không uống quá nhiều rượu, bia; Không hút thuốc lá.

4. Tự chăm sóc và cải thiện khi mỡ máu cao

Tự chăm sóc và thực hiện các công việc nhằm cải thiện khi mỡ máu cao rất cần cho mỗi bệnh nhân bị bệnh này. Bệnh nhân nên kiểm tra mỡ trong máu định kỳ 3 – 6 tháng/lần hoặc theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Duy trì cân nặng ổn định, nếu bị thừa cân, phải tích cực giảm cân bằng chế độ ăn tiết chế và vận động. Nếu đã tích cực tiết chế và vận động mà mỡ trong máu vẫn còn cao thì bệnh nhân cần phải dùng thêm thuốc hạ mỡ máu. Thời gian dùng thuốc hạ mỡ máu thường kéo dài vài tháng đến vài năm hoặc suốt đời, tùy thuộc vào tình trạng bệnh theo chỉ định của bác sĩ.

Đối với bệnh nhân tim mạch, bệnh thận mạn hoặc đái tháo đường, cần phải dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ để duy trì mỡ trong máu ở mức độ tối ưu nhằm phòng tránh đột quỵ và nhồi máu cơ tim. Bệnh nhân nên chọn một môn thể thao ưa thích phù hợp với sức khỏe để luyện tập như đi bộ, cầu lông, bóng bàn, bơi, đạp xe, thể dục dưỡng sinh, yoga.

Những người trẻ tuổi, chưa có bệnh tim mạch và đái tháo đường thì cần thực hiện chế độ ăn tiết chế và vận động giảm bớt cân thừa. Kiểm tra lượng mỡ trong máu mỗi 3 tháng/lần. Nếu mỡ trong máu vẫn cao thì nên dùng thuốc trong một khoảng thời gian song song với việc tiết chế ăn uống và luyện tập cho đến khi mỡ trong máu không còn cao thì ngưng uống thuốc.

Chú ý: Khi bạn muốn tư vấn cụ thể về các loại thực phẩm giúp làm hạ mỡ máu hãy gọi cho chúng tôi theo số máy 19006237 để được tư vấn chi tiết.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT