Trang chủSức khỏe Mẹ-BéThuốc tránh thai hàng ngày và nguy cơ huyết khối

Thuốc tránh thai hàng ngày và nguy cơ huyết khối

Thuốc tránh thai là một viên thuốc có chứa hai kích thích tố nữ-type – một estrogen và progestogen. Đây là lý do tại sao nó thường được gọi là thuốc tránh thai kết hợp.

Oestrogen và progestogen khác nhau được sử dụng trong nhiều loại khác nhau của thuốc viên tránh thai có sẵn.

Thuốc tránh thai là một phương pháp rất tốt biện pháp tránh thai – đó là lý do tại sao khoảng 100 triệu phụ nữ trên toàn thế giới đang dùng nó.

Nhưng nó cũng có nhược điểm của nó – đặc biệt là xu hướng gây đông máu (huyết khối) trong một số ít phụ nữ.

Từ năm 2010, chúng tôi đã được cảnh báo rằng một nhóm đặc biệt của thuốc (gọi là “Thuốc thế hệ thứ ba”) được liên kết với một tỷ lệ cao hơn huyết khối so với các loại khác.

Hình ảnh huyết khối tĩnh mạch

Vào đầu năm 2014, tờ báo tuyên bố rằng ‘bác đã được lệnh phải thông báo cho bệnh nhân rằng họ là gần như gấp đôi khả năng phát triển cục máu đông nếu họ có một số các máy tính bảng sinh kiểm soát phổ biến nhất “- đó là,’ thế hệ thứ ba ‘ nhóm.

Trong thực tế, các bác sĩ gia đình đã không được “đặt hàng” để làm bất cứ điều gì của các loại. Do đó, bạn nên chăm sóc bản thân để đảm bảo rằng bạn đang thông báo đúng về những rủi ro của các loại thuốc ngừa thai.

Và khi nào bạn sẽ đi về thuốc tránh thai, tôi khuyên bạn nên nói với phẫu thuật hoặc phòng khám mà bạn không muốn đi trên một ‘thế hệ thứ ba’ thương hiệu.

Và nếu tình cờ bác sĩ gia đình của bạn không biết những gì một thuốc viên tránh thai thế hệ thứ ba là, tôi đề nghị bạn tìm cho mình một bác sĩ mới.

Tại Anh, có khoảng 3,5 triệu phụ nữ dùng thuốc tránh thai. Đây là khoảng một phần ba của tất cả phụ nữ trong độ tuổi sinh sản.

Các biện pháp tránh thai đường uống là đặc biệt phổ biến trong 18 đến 30 tuổi, nhưng cách sử dụng của nó giảm mạnh sau tuổi 35.

Điều này là do thực tế là nó cũng được biết đến là nguy cơ huyết khối lớn ở phụ nữ trưởng thành hơn. Rất ít người có thuốc tránh thai sau tuổi 40.

Thuốc tránh thai luôn luôn là một chút tranh cãi. Mặc dù bây giờ là 58 năm kể từ khi nó lần đầu tiên được sử dụng (ở Puerto Rico năm 1956), vẫn còn thỉnh thoảng ‘sợ hãi Pill’ – khi tờ báo trumpet sự nguy hiểm của thuốc viên tránh thai lấy – và đặc biệt là nguy cơ huyết khối gây tử vong.

Tuy nhiên, thực tế là nó vẫn như vậy mênh phổ biến không chỉ ra rằng đối với số lượng lớn các phụ nữ, những rủi ro nhẹ được nặng hơn bởi những lợi ích.

Là thuốc tránh thai an toàn không?

Về cơ bản, có. Nhưng rất thường xuyên, nó có thể có tác dụng phụ nghiêm trọng.

Tuy nhiên, tin tức gần đây về an toàn thuốc viên tránh thai đã được chủ yếu là tốt. Ví dụ, trong năm 2010, ông Cao đẳng Hoàng gia của Đại học sản xuất một báo cáo quan trọng, trong đó tiết lộ sự thật rằng thuốc viên tránh thai người sử dụng có giảm 12 phần trăm trong nguy cơ phát triển ung thư.

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu 46.000 phụ nữ trong khoảng thời gian 40 năm và thấy rằng những phụ nữ uống thuốc tránh thai ít có khả năng chết vì ung thư , bệnh tim hoặc đột quỵ .

Báo cáo cũng cho thấy ung thư vú tỷ lệ xuất hiện là như nhau ở những phụ nữ đã sử dụng thuốc tránh thai, và phụ nữ thì không. Phát hiện này – nếu nó được khẳng định – đi một cách nào đó hướng tới giảm bớt những lo ngại trước đó về thuốc tránh thai và ung thư vú.

Báo cáo cũng cho thấy rằng tỷ lệ xuất hiện là như nhau ở những phụ nữ đã sử dụng thuốc tránh thai, và phụ nữ thì không. Phát hiện này đi một cách nào đó hướng tới giảm bớt những lo ngại trước đó về thuốc tránh thai và ung thư vú.

Cảnh báo!

Không dùng thuốc tránh thai nếu bạn có nguy cơ huyết khối (cục máu đông).

Nhưng khi bạn muốn bắt đầu uống thuốc tránh thai, bạn nên đi khám bác sĩ (hoặc y tá kế hoạch gia đình) và có một đoạn ngắn kiểm tra.

Điều này một phần để xem nếu bạn có bất kỳ yếu tố nguy cơ – đặc biệt là hút thuốc – đó sẽ làm cho bạn chịu trách nhiệm nhiều hơn để huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT) , nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ .

Bạn sẽ phải đo huyết áp, vì thực tế là một BP tăng là một yếu tố nguy cơ huyết khối. Một yếu tố quan trọng, bác sĩ sẽ phải tìm ra cho là béo phì . Thừa cân làm tăng nguy cơ huyết khối.

Tại chuyến thăm đầu tiên của bạn, hoàn toàn ngoài đánh giá các yếu tố rủi ro, các chuyên gia y tế có thể giải thích cho bạn biết chính xác làm thế nào để thuốc tránh thai và có thể trả lời bất cứ thắc mắc bạn đã có.

TH

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT