Tiểu đường type 2

Những người có bệnh tiểu đường loại 2 hoặc là không thể sản xuất nội tiết tố insulin, không thể sản xuất đủ của nó, hoặc không thể xử lý nó đúng cách.Insulin kiểm soát lượng glucose, hoặc đường, trong máu của bạn, vì vậy bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ biến động tự nhiên trong đường trong máu có thể gây nguy hiểm cho cả dài hạn và sức khỏe ngắn hạn.

Tiểu đường type 2
                                             Tiểu đường type 2

Trong nhiều trường hợp, mức độ đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường loại 2 có thể được kiểm soát thông qua chế độ ăn uống và tập thể dục, mặc dù trong một số trường hợp, thuốc hoặc insulin tiêm có thể là cần thiết.

Giám sát Mức đường huyết

Những người có bệnh tiểu đường loại 2 có thể sử dụng một màn hình máu nhà để theo dõi cách ăn uống, đồ ăn nhẹ, tập thể dục, căng thẳng và thuốc ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của họ. Thử nghiệm với một màn hình đường huyết nhà liên quan đến việc một pin-chích máu từ ngón tay và đặt nó trên một dải cho màn hình để đọc và phân tích. Nếu bạn theo dõi lượng đường trong máu của bạn ở nhà, lưu giữ hồ sơ của các kết quả để bạn và bác sĩ của bạn có thể thiết kế một kế hoạch bữa ăn mà làm việc cho bạn.

Tăng đường huyết

Tăng đường huyết, hoặc đường trong máu cao, là một trong những tiêu chuẩn chẩn đoán bệnh tiểu đường.Nếu lượng đường trong máu của bạn là trên 126 mg / dL sau tám giờ nhanh hoặc trên 200 mg / dL hai giờ sau khi uống một dung dịch glucose bằng miệng, điều này cho thấy bệnh tiểu đường. Mức đường huyết trên 240 mg / dL phải được báo cáo với bác sĩ, những người có thể quyết định bạn cần nhập viện để có được mức đó xuống. Tăng đường huyết thường có thể được ngăn ngừa bằng cách làm theo một kế hoạch ăn uống thích hợp, tập thể dục thường xuyên và uống thuốc hoặc insulin theo chỉ dẫn. Đọc đường trong máu cao thường xuyên cho thấy cần có một sự thay đổi trong kế hoạch điều trị bệnh tiểu đường của bạn.

Tiểu đường type 2
                          Tiểu đường type 2

Hạ đường huyết

Hạ đường huyết, hoặc đường trong máu thấp, là một mối quan tâm đối với bệnh nhân tiểu đường. Hạ đường huyết có thể xảy ra khi một loại 2 bệnh tiểu đường đi trong một thời gian dài mà không ăn hoặc tập thể dục rất nhiều mà không tiêu thụ đủ thực phẩm để cung cấp năng lượng hoạt động. Dùng quá nhiều thuốc hoặc insulin cũng có thể gây hạ đường huyết. Một mức 70 mg / dL hoặc thấp hơn được coi là hạ đường huyết. Một hạ đường huyết trải qua bệnh tiểu đường nên ăn một cái gì đó có chứa 15 g carbohydrate đơn giản càng sớm càng tốt, chẳng hạn như máy tính bảng đường, kẹo cứng, nước giải khát, nước trái cây hoặc mật ong.

Đường huyết kiểm soát

Quản lý bệnh tiểu đường liên quan đến việc kiểm soát lượng đường trong máu của bạn. Ăn những bữa ăn nhỏ thường xuyên hơn và tiêu thụ đồ ăn nhẹ giữa các bữa ăn có thể giúp ngăn ngừa đột biến trong lượng đường trong máu. Lan rộng lượng carbohydrate của bạn trong quá trình trong ngày, lựa chọn carbs ngũ cốc nguyên hạt và tiêu thụ tinh bột trong các bữa ăn mà còn chứa protein cũng có thể giúp giữ lượng đường trong máu ổn định.

Phòng chống

Sự lựa chọn lối sống lành mạnh có thể giúp ngăn ngừa tiểu đường tuýp 2. Ngay cả trong chế độ ăn uống và tập thể dục có thể giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường. Và nếu đã được chẩn đoán với bệnh tiểu đường, cùng lối sống lành mạnh có thể giúp ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng.

Ăn thực phẩm lành mạnh. Thực phẩm ít chất béo và calo. Tập trung vào các loại trái cây, rau và ngũ cốc. Đối với mỗi 1.000 calo tiêu thụ, cố gắng có ít nhất 14 gram chất xơ, vì chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Hãy hoạt động thể chất nhiều hơn nữa. Mục tiêu 30 phút hoạt động thể chất vừa phải mỗi ngày. Hãy đi bộ nhanh mỗi ngày. Đạp xe, bơi vòng. Nếu không thể phù hợp trong tập luyện lâu dài, phá vỡ nó thành phiên nhỏ suốt cả ngày.

Mọi vấn đề về sức khỏe, vui lòng gọi đến tổng đài 19006237 để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT