Trang chủTư vấn sức khỏeTìm hiểu về phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung

Tìm hiểu về phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là một mối quan tâm rất lớn đối với phụ nữ. Khoảng 1 trong 4 phụ nữ bị nhiễm HPVsẽ xuất hiện u nhú mà đôi khi dẫn đến ung thư cổ tử cung.

Đối với các đối tượng chưa có quan hệ tình dục thì có thể phòng tránh virus HPV bằng cách tiêm vaccin tạo miễn dịch chủ động với virus HPV. Những phụ nữ còn lại khi nghi ngờ mình bị nhiễm HPV thì đầu tiên sẽ đựoc làm xét nghiệm Pap để xem xem có bị nhiễm virus HPV hay không. Nếu có kết quả xét nghiệm Pap bất thừơng thì sẽ được tiếp tục làm các xét nghiệm thăm dò khác trong đó có nội soi cổ tử cung để quan sát hình thái cổ tử cung, đánh giá xem có bất thường hình thái nào không, việc kết hợp nội soi kèm với sinh thiết tìm tế bào lạ là tiêu chuẩn vàng để chẩn đoán ung thư cổ tử cung.

Tế bào cổ tử cung bất thường có thể chữa lành mà không cần điều trị.Nhưng đôi khi, các tế bào bất thường có thể phát triển thành ung thư.Phương pháp điều trị cho các tế bào bất thường có hiệu quả cao trong việc phòng ngừa ung thư cổ tử cung. Hai phuơng pháp phổ biến là phương pháp áp lạnh và LEEP .

Phương pháp áp lạnh  được thực hiện bằng cách áp dụng cụ được làm lạnh bởi một hóa chất rất lạnh ở cổ tử cung nhằm đóng băng các tế bào bất thường làm cho các tế bào này chết. Điều này cho phép các tế bào mới, bình thường để phát triển trở lại sau trong  khu vực để thay thế các tế bào bất thường.

LEEP – viết tắt của vòng lặp thủ thuật cắt đốt điện – loại bỏ mô bất thường bằng cách cắt nó đi sử dụng một vòng dây mỏng mang một dòng điện.

LEEP khi mang thai

Các cơ sở điều trị thường cố gắng chờ đợi cho đến khi sau khi sinh để điều trị các tế bào cổ tử cung bất thường đối một phụ nữ mang thai. Trì hoãn điều trị  là an toàn bởi vì các tế bào lạ  thường mất nhiều thời gian để phát triển thành ung thư.

 TH

Khi có thắc mắc về sức khỏe, hãy gọi đến tổng đài 19006237 để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia.

 

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT