Trang chủBỆNH CƠ XƯƠNG KHỚPTriệu chứng của thoái hóa cột sống thắt lưng

Triệu chứng của thoái hóa cột sống thắt lưng

Thoái hóa cột sống thắt lưng là một bệnh lý về xương khớp rất phổ biến hiện nay, bệnh thường xảy ra ở người trung niên và cao tuổi nhưng đang có xu hướng tăng ở những người trẻ. Thoái hóa cột sống thắt lưng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì có thể gây ảnh hưởng đến vận động của bệnh nhân. Vì vậy, việc phát hiện sớm triệu chứng của thoái hóa cột sống lưng là cơ sở quan trọng để có phương pháp điều trị kịp thời, góp phần hạn chế các biến chứng nguy hiểm.

  1. Thoái hóa cột sống thắt lưng là gì?

Thoái hóa cột sống thắt lưng là tình trạng các sụn khớp và đĩa đệm của vùng cột sống thắt lưng bị hao mòn và tổn thương, gai xương phát triển trên cột sống. Tình trạng thoái hóa có thể xảy ra ở bất cứ đốt sống thắt lưng nào, nhưng thường gặp nhất ở các đốt L4 và L5, tại vì đây là nơi chịu sức nặng nhiều nhất của phần phía trên cơ thể và chuyển động nhiều, do đó dễ bị tổn thương.

2. Triệu chứng của thoái hóa cột sống thắt lưng

Triệu chứng chính của thoái hóa cột sống thắt lưng bao gồm:

-Thường xuyên đau nhức âm ỉ vùng cột sống thắt lưng, đau tăng khi vận động cột sống thắt lưng và khi thay đổi thời tiết, đau giảm khi nghỉ ngơi.

-Kèm theo cơ vùng thắt lưng co cứng, khó cúi, ngửa cột sống thắt lưng, đứng lên hay ngồi xuống khó khăn.

Ở giai đoạn nặng, bệnh có thể gây biến dạng cột sống thắt lưng như gù, vẹo cột sống; hạn chế vận động cột sống thắt lưng; các cơn đau vùng cột sống thắt lưng xảy ra thường xuyên và mức độ đau ngày càng tăng; đau có thể lan xuống chân, gây tê và yếu chân khiến cho bệnh nhân gặp khó khăn khi di chuyển.

Thoái hóa cột sống thắt lưng là một bệnh xương khớp mạn tính không đe dọa tính mạng người bệnh. Nhưng nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì bệnh có thể gây những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như hạn chế vận động, thậm chí là tàn phế.

Trên đây là các triệu chứng của thoái hóa cột sống thắt lưng. Nếu bạn thấy mình có các triệu chứng trên hãy gọi đến tổng đài 1900 6237 để nhận được sự tư vấn trực tiếp của bác sĩ chuyên khoa.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT