Trang chủHIV/AIDSTriệu chứng HIV sớm có thể nhìn thấy được?

Triệu chứng HIV sớm có thể nhìn thấy được?

Virus suy giảm miễn dịch (HIV) là một căn bệnh nan y mãn tính lây lan qua tiếp xúc với máu bị nhiễm bệnh và / hoặc chất dịch cơ thể qua đường tình dục, dùng chung kim tiêm tĩnh mạch, hoặc trong khi sinh từ mẹ sang con. Các triệu chứng nhiễm HIV có thể bắt đầu sớm nhất là hai đến ba tuần sau khi nhiễm và tương tự như các triệu chứng cúm.

Những triệu chứng này thường có thể không được chú ý trong khi các dấu hiệu bổ sung của HIV có thể không xuất hiện cho đến 10 năm. Trong thời gian này bệnh đang dần phá hủy các tế bào miễn dịch của cơ thể. Tuy nhiên, một số triệu chứng sớm và tiềm ẩn HIV có thể được nhìn thấy.

Phát ban dát sần

Theo Medline, một loạt những loại khác nhau, bao gồm cả viêm da tiết bã, có thể xảy ra trong quá trình nhiễm đầu với HIV. Phát ban có thể xuất hiện tăng nhẹ, và nhỏ và có màu tối. Phát ban này có thể ảnh hưởng đến bất kỳ khu vực của cơ thể nhưng thường xuất hiện trên mặt, thân cây, bàn tay và bàn chân. Trong một số trường hợp, phát ban có thể xuất hiện như loét trong miệng hoặc bộ phận sinh dục. Phát ban có thể xuất hiện hình ảnh trong khoảng hai tuần. Nó thường xảy ra tại thời điểm chuyển đổi huyết thanh khoảng 2-3 tuần sau khi truyền. Nó có thể xảy ra cùng với sốt, tiêu chảy, đau cơ, tuyến bạch huyết sưng lên và đau đầu.

Tổn thương da

Các loại khác nhau của các tổn thương da có thể xuất hiện nhiễm HIV. Herpes simplex tổn thương có thể xảy ra và xuất hiện có quy mô nhỏ, các túi chứa đầy dịch lỏng. Họ đang vô cùng đau đớn và lây lan dễ dàng. Bệnh vẩy nến có thể xảy ra trong quá trình tổn thương infection.Nhiễm  HIV được đặc trưng bởi những mảng ban đỏ kích thước khác nhau với quy mô bạc dính, báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới. Sarcoma Kaposi là một tình trạng da đặc trưng bởi các bản vá lỗi màu đỏ hoặc màu tím có thể gây đau nhưng không ngứa. Các tổn thương được tạo thành từ các tế bào ung thư và tế bào máu. Nấm cũng có thể là dấu hiệu của HIV. Đốm trắng dai dẳng hoặc tổn thương bất thường trên lưỡi hoặc trong miệng của bạn là một dấu hiệu của bệnh tưa miệng, báo cáo Mayo Clinic.

Các tuyến bạch huyết mở rộng( nổi hạch)

Một dấu hiệu rõ ràng của nhiễm HIV là các tuyến bạch huyết và sưng lên. Hạch to có thể xuất hiện trong nhiễm trùng đầu và kéo dài trong một vài tuần, và cũng có thể có mặt trong nhiễm trùng sau đó kéo dài đến ba tháng trở lên. Các hạch bạch huyết có mặt khắp cơ thể. Các nút bị nhiễm trong quá trình nhiễm HIV thường xuất hiện ở cổ, nách và vùng háng. Các hạch bạch huyết có thể hơi mở rộng hoặc xuất hiện lớn như quả bóng golf trong quá trình nhiễm HIV. Họ thường đấu thầu và đau đớn khi chạm vào.

TH

RELATED ARTICLES

1 BÌNH LUẬN

  1. E có quan hệ tình dục với 1 cô gái cách đây 3 năm mà k đeo bao. Hiện nay e mắc bệnh ở da, phát ban đỏ nổi mề đay ấy ạ. Nó cứ hết rồi lại tự lên mấy lần rồi ạ. K thấy hiện tượng ngứa. Liệu e có bị Aids không bác sỹ ơi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT