Trang chủBệnh ung thưTriệu chứng ung thư tinh hoàn

Triệu chứng ung thư tinh hoàn

Ung thư tinh hoàn là tình trạng xuất hiện một khối u ác tính tại một hay cả hai tinh hoàn.

Hiếm khi phát hiện được một cách ngẫu nhiên sự thay đổi về mật độ ở một thời điểm nào đó của tinh hoàn: đó là một vùng cứng hơn và có thể bị mất cảm giác bình thường. phần tinh hoàn còn lại, mào tinh, thừng tinh hoàn toàn bình thường. khi đó ta cần phải nghĩ tới một u tinh hoàn và đề xuất xét nghiệm thăm dò.

Thường thì chính là vì thấy có khối u tinh hoàn mà người ta làm xét nghiệm .trước một khối u ở bìu , thì vấn đề chủ chốt là phải đi khám để chỉ rõ ra được vị trí của khối u. trước hết cần phải biết đâu là mào tinh hoàn nằm ở phía sau và phía dưới của khối u và nếu phát triển ở cao. Khi đã sờ thấy được mào tinh , thì ta có thể khẳng định được rằng khối u là mềm hay rắn, hình thể của nó là đều đặn hay ghồ ghề thì đều không quan trọng , mà điều quan trọng là thể tích của tinh hoàn tăng, mà mào tinh bình thường cũng như thừng tinh và bìu bình thường.

Qua thăm khám trực tràng thấy tiền liệt tuyến và túi tinh cũng bình thường nhưng đôi khi có khi dễ nhầm  đặc biệt là khi khối u phát triển không đều về hai phía của mào tinh tạo ra một rãnh trong đám cứng.lúc đó có thể nghĩ tới một nang mào tinh, một viêm mào tinh, hay một nhân lớn trong mào tinh. Trong trường hợp nang mào tinh thì phương pháp soi xuyên sẽ đưa ra kết luận làm hết nghi ngờ, trong trường hợp viêm mào tinh thì ống dẫn tinh to lên, thừng tinh bị thâm nhiễm và thường có kết hợp với viêm tiền liết tuyến. những dấu hiệu này có giá trị lớn. không ít bệnh nhân bị phát hiện ở giai đoạn muộn chỉ vì đã để mất thời gian điều trị một viêm mào tinh trước đó.

Trong khi thực tế , việc chẩn đoán phân biệt một khối u tinh hoàn với một thủy thũng màng tinh hoàn ít được đặt ra vì thủy thũng màng tinh hoàn khi soi qua ánh đèn thì trong suốt, vả lại thủy thũng màng tinh hoàn thì không cho phép sờ được thấy mào tinh. Túi máu màng tinh hoàn cũng giống như ung thư nhưng nó nó hiếm gặp hơn, nặng hơn, cứng hơn, bìu ít mềm hơn. Đối với viêm tinh mạc chảy máu cũng vậy. nhưng dù thế nào thì cũng phải buộc can thiệp phẫu thuật.

Trên đây là những thông tin  mà các bạn có thể tham khảo, để biết  thêm chi tiết và được hứơng dẫn cụ thể, hãy gọi đến tổng đài 19006237 để  nhận được tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ.

Bs Vũ Trà

RELATED ARTICLES

2 BÌNH LUẬN

 1. Tôi 26 tuổi, mới lập gia đình được 4 tháng. Thỉnh thoảng khi gần vợ, tôi thường bị chảy máu, ở đầu dương vật có mủ trắng nhưng không đau, sau đó một vài ngày là hết. Tôi bị mắc bệnh gì, có ảnh hưởng tới việc sinh con không?

  • Chào Trường,

   Bạn không kể cho chúng tôi biết tình trạng của vợ bạn như thế nào, có chảy máu không, hay có mủ, có ra nhiều khí hư, có mùi khó chịu không.
   Tuy nhiên nếu bạn khi quan hệ bị chảy máu thì có nhiều nguyên nhân như sau:

   – Có thể bạn bị lụp bao quy đầu, khi quan hệ gây tổn thương chảy máu

   – Bạn bị viêm nhiễm, khi quan hệ cũng gây chảy máu

   Còn hiện tượng ở đầu dương vật có mủ trắng thì chắc chắn bạn bị nhiễm trùng đường sinh dục như lậu…

   Vì vậy cả 2 vợ chồng bạn phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị cáng sớm càng tốt.

   Chúc vợ chồng bạn hạnh phúc.
   Bạn hãy gọi đến tổng đài 19006237 để được tư vấn cụ thể
   Bs Tổng đài 19006237

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT