Trang chủSỨC KHỎE TỔNG QUÁTBệnh hô hấpTriệu chứng và biến chứng của cúm mùa

Triệu chứng và biến chứng của cúm mùa

Bệnh cúm mùa là một bệnh truyền nhiễm ở đường hô hấp do virus cúm gây ra và lan từ người sang người. Bệnh cúm mùa ảnh hưởng đến hệ hô hấp chủ yếu là mũi và cổ họng và bệnh bùng phát phần lớn theo mô hình mùa có thể dự đoán được và xảy ra hằng năm.

  • Triệu chứng của cúm mùa:cúm mùa có thể gây bệnh từ nhẹ đến nặng và đôi khi có thể dẫn đến tử vong. Cúm mùa thường xuất hiện đột ngột. Những người bị cúm mùa thường cảm thấy có một số hoặc tất cả các triệu chứng sau:

+ Sốt hoặc cảm thấy có dấu hiệu sốt/ ớn lạnh

+ Viêm họng

+ Chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi

+ Đau đầu

+ Mệt mỏi

+ Một số người có thể bị nôn mửa, tiêu chảy. Triệu chứng này thường phổ biến ở trẻ em hơn người lớn

  • Biến chứng của cúm mùa:Hầu hết những người bị cúm mùa sẽ hồi phục sau vài ngày đến dưới hai tuần. Nhưng một số người bị biến chứng viêm phổi, những biến chứng này có thể đe dọa đến tính mạng và dẫn đến tử vong

Nhiễm trùng xoang và tai là những ví  về biến chứng vừa phải do cúm gây ra , trong khi viêm phổi là biến chứng cúm nghiêm trọng có thể do nhiễm virus cúm đơn thuần hoặc do dồng nhiễm virus cúm và vi khuẩn.

Các biến chứng nghiêm trọng khác có thể do virus cúm gây ra có thể là viêm cơ tim, viêm não, hoặc các mô cơ hoặc suy đa cơ quan. Nhiễm virus cúm đường hô hấp có thể kích hoạt phản ứng viêm cực đoan trong cơ thể và có thể dẫn đến nhiễm trùng huyết , phản ứng đe dọa tinh mạng của cơ thể đối với nhiễm trùng .

Cúm cũng có thể làm cho  các bệnh mãn tính trở nên tồi tệ hơn. Ví dụ những người mắc bệnh hen phế quản có thể trả qua các cơn hen trong khi họ bị cúm ………

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT