Chế độ ăn cho bệnh nhân tiền tiểu đường

0
505

Những người có lượng đường trong máu cao hơn bình thường nhưng vẫn chưa đạt đến mức độ bệnh tiểu đường, được chẩn đoán mắc một tình trạng gọi là tiền tiểu đường. Bạn có thể tham khảo với chế độ ăn cho bệnh nhân tiền tiểu đường sau.

Nhưng không giống như bệnh tiểu đường, tiền tiểu đường có thể được đảo ngược, cung cấp các giải pháp sớm và nhanh chóng được thực hiện. Bằng cách làm theo một chế độ ăn uống tiền tiểu đường, duy trì một trọng lượng khỏe mạnh, và tăng hoạt động thể chất, lượng đường trong máu có thể được đưa trở lại bình thường do đó làm chậm hoặc ngăn chặn sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 2.

Chế độ ăn uống để Quản lý Tiền tiểu đường Mục đích chính của một chế độ ăn uống là tiền tiểu đường ổn định lượng đường trong máu, và kiểm soát cân nặng. Chế độ ăn uống cũng có thể giúp trong việc giảm thiểu các biến chứng mà thường liên kết với bệnh tiểu đường loại 2. Vì vậy, xem xét tất cả những điểm này, dưới đây cung cấp cho bạn một danh sách các thực phẩm có nhiều sự lựa chọn thích hợp nhất cho một chế độ ăn uống tiền tiểu đường.

Rau (không tinh bột)

Rau không tinh bột không chỉ giàu chất xơ, nhưng họ sặc đầy đủ các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Chúng chứa các carbohydrate lành mạnh, và họ cho điểm thấp khi nói đến calo. Với tất cả những tài sản đó, các loại rau như làm một công việc tuyệt vời trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu, và họ cũng khuyến khích giảm cân lành mạnh. Cho dù bạn có tiền tiểu đường hay không, các loại rau như vậy nên không có trí tuệ cho một chế độ ăn uống lành mạnh. Một số ví dụ điển hình của rau không tinh bột là: bông cải xanh, cải bó xôi, atiso, bắp cải, súp lơ trắng, cần tây, ớt, dưa chuột, tỏi cây, cà chua,…

Lựa chọn thực phẩm
Lựa chọn thực phẩm

Đậu

Nói về các loại thực phẩm giàu carbohydrate lành mạnh, protein, chất béo và chất xơ, đậu đứng đầu danh sách lành mạnh. Theo một nghiên cứu được công bố trên Archives of Internal Medicine, tiêu thụ hàng ngày của hạt cà phê có thể chỉ hơn có lợi cho người dân đối phó với bệnh tiểu đường loại 2. Vì vậy, cần phải nói rằng, những thực phẩm này phù hợp tốt trong một chế độ ăn uống tiền tiểu đường, là tốt. Đậu không chỉ giúp lượng đường trong máu thấp hơn, nhưng họ cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm huyết áp cao (một yếu tố nguy cơ chính đối với bệnh nhân tiểu đường).

Ngũ cốc toàn bộ

Những người ăn một ba khẩu phần thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày là một phần ba ít bị phát triển bệnh tiểu đường loại 2 so với những người tiêu thụ cùng một lượng nhưng trên một cơ sở hàng tuần. Những thực phẩm giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất, và họ không thêm đường quá mức để chế độ ăn uống. Vì vậy, thay vì các loại ngũ cốc chế biến hoặc tinh chế, bao gồm các loại thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt sau đây trong chế độ ăn uống của bạn: bánh mì, bột yến mạch, gạo lức, …

Protein là điều cần thiết, và những người có nguy cơ bị bệnh tiểu đường phải chọn nguồn protein của họ một cách cẩn thận. Có nói rằng, một nguồn tuyệt vời của protein ít chất béo mà bệnh nhân tiểu đường và tiền tiểu đường có thể dựa vào là cá. Hơn nữa, khi thức ăn này được kết hợp với rau hoặc các loại thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt, bạn sẽ có được một sự cân bằng lành mạnh của protein, chất xơ và chất béo. Nướng, cá nướng, nướng hoặc hấp là luôn luôn khỏe mạnh hơn so với một trong đó là chiên.

Sữa chua (không béo)

Một nguồn tuyệt vời của protein và canxi dành cho người tiểu đường và tiền đái tháo đường là sữa chua, các loại ít chất béo và không béo. Sữa chua có một chỉ số đường huyết thấp (GI). Nói cách khác, nó không làm lượng đường trong máu tăng vọt, và giúp cơ thể cảm thấy no giảm cân còn do đó khuyến khích quá. Ít chất béo hoặc không có chất béo sữa chua làm cho một món ăn hoàn toàn khỏe mạnh tại bất kỳ thời gian trong ngày, đặc biệt là khi kết hợp với các loại trái cây tươi.

Trái cây

Chế độ ăn cho bệnh nhân tiền tiểu đường
Chế độ ăn cho bệnh nhân tiền tiểu đường

Hầu hết mọi người với tiền tiểu đường hoặc bệnh tiểu đường không chắc chắn liệu họ có nên bao gồm các loại trái cây, đặc biệt là những ngọt, trong chế độ ăn uống của họ. Theo Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ (ADA), bất kỳ trái cây (tươi, đông lạnh hoặc đóng hộp, mà không thêm đường) có thể là một phần của một chế độ ăn uống để quản lý bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, người ta phải giữ một số của mỗi khẩu phần trái cây như một phần của / lượng carbohydrate hàng ngày của mình. ADA cho thấy, 45-60 gram của carbohydrate trong bữa ăn, là một con số chấp nhận được cho những người có bệnh tiểu đường, con số này có thể, tất nhiên, thay đổi từ người này sang người khác. Biết bao nhiêu carbohydrate ta nên theo / nhu cầu cụ thể của mình, một chuyên gia dinh dưỡng đăng ký là người tốt nhất để nói chuyện. Một số loại trái cây phổ biến mà người tiền tiểu đường và bệnh tiểu đường có thể bao gồm trong kế hoạch bữa ăn của họ, theo ADA bao gồm: mơ, chuối, việt quất, dưa đỏ, anh đào, sung, bưởi, nho, kiwi, xoài, mận, mâm xôi, dâu tây, quýt, dưa hấu,…

Các loại thực phẩm mà một chế độ ăn uống bao gồm tiền tiểu đường, không chỉ giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2, nhưng đều có lợi cho sức khỏe tổng thể và hạnh phúc, là tốt. Ăn uống lành mạnh và lối sống lành mạnh là hai yếu tố quan trọng, khi nói đến công tác phòng chống khác nhau cấp tính hoặc mãn tính điều kiện y tế như bệnh tiểu đường.

Mọi vấn đề về sức khỏe, tâm lý, vui lòng gọi đến tổng đài 19006237 để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây