Ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng là một bệnh khối u phổ biến nhất tại ruột già. Tỉ lệ mắc bệnh ngày càng gia tăng cần được quan tâm nghiên cứu.

Triệu chứng lâm sàng sẽ khác nhau phụ thuộc vào thể thâm nhiễm, độ tế bào, giai đoạn bệnh và vị trí khối u trên đại tràng.

Ung thư đại tràng là một bệnh khối u phổ biến nhất tại ruột già

Chảy máu trực tràng, bất luận theo kiểu gì và số lượng bao nhiêu.

Thay đổi thói quen đại tiện: táo bón, tiêu chảy hoặc táo bón chảy xen kẽ mới xuất hiện gần đây và kéo dài.

Gầy sút nhanh, có thể tự sờ thấy khối u.

Đau quặn bụng và đại tiện có mót rặn.

Sốt thiếu máu và tổng trạng suy giảm.

Đau bụng: Đau âm ỷ, có khi đau nhiều thành cơn (không liên quan đến ăn uống), đầy tức bụng và nóng ruột. Điểm đau có khi không tương xứng với vị trí tổn thương.

Rối loạn tiêu hóa. Có khi bị táo bón, 4-5 ngày mới đi một lần, phân lổn nhổn như phân dê. Có khi đi lỏng 4-5 ngày hoặc vừa táo vừa lỏng. Nhiều trường hợp đi lỏng kèm theo máu nhầy trong phân và mủ.

Chảy máu đường ruột nhưng ít khi máu đỏ tươi.

Có thể tràn dịch màng bụng, thủng đại tràng, áp xe hoặc rò đại tràng là bíên chứng nhưng cũng có thể là triệu chứng đầu tiên của bệnh.

Nhìn chung triệu chứng lúc đầu của bệnh là mơ hồ và không đặc hiệu. tổng hợp các triệu chứng trên có thê ẩn dưới một biểu hiện nhầm lẫn với các bệnh đường ruột khác khiến thầy thuốc bỏ qua cơ hội phẫu thuật triệt căn của bênh.

Trên đây là những thông tin  mà các bạn có thể tham khảo, để biết  thêm chi tiết và được hứơng dẫn cụ thể, hãy gọi đến tổng đài 19006237 để  nhận được tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ.

 Bs Vũ Trà

;

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT