Trang chủTư vấn sức khỏeUống sữa tăng nguy cơ gãy xương đùi

Uống sữa tăng nguy cơ gãy xương đùi

Uống sữa từ lâu đã được quảng cáo là biện pháp tích cực để xây dựng cho  xương vững chắc hơn. Nhưng có vẻ như uống sữa như một thiếu niên không làm giảm nguy cơ gãy xương đùi sau này trong cuộc sống và thậm chí có thể làm tăng nguy cơ cho nam giới, đây là kết quả của một nghiên cứu mới được công bố trong JAMA Nhi .

Năm 2010 hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ từ Bộ Nông nghiệp Mỹ và Bộ Y Tế và Dịch Vụ Nhân Sinh đề nghị uống ba ly sữa mỗi ngày hoặc các sản phẩm tương đương với sữa như một cách tốt để có một chế độ ăn uống các chất dinh dưỡng, chẳng hạn như canxi và vitamin D .

Canxi là một nguyên tố hóa học được biết đến là nguyên liệu để tạo và duy trì xương chắc khỏe. Các nhà nghiên cứu từ Brigham và Bệnh viện phụ sản, do Diane Feskanich là giám đốc nói rằng uống sữa trong thời thiếu niên được khuyến khích để đạt được xương chắc khỏe và nó được dự kiến sẽ giúp giảm nguy gãy xương đùi và loãng xương  trong cuộc sống khi có tuổi.

Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu này đã đưa ra các bằng chứng việc tiêu thụ sữa nhiều hơn  sẽ tạo điều kiện cho sự phát triển chiều cao – đây là một yếu tố tăng nguy cơ gãy xương đùi.

Với những luận điểm này, các nhà nghiên cứu đã phân tích hơn 96.000 trường hợp nam giới và phụ nữ từ nghiên cứu các sức khỏe để xác định xem liệu tiêu thụ sữa nhiều ở lứa tuổi trưởng thành có ảnh hưởng gãy xương đùi sau này không.

Người tham gia từ nghiên cứu sức khỏe này báo cáo sự tiêu thụ sữa của họ và đa số những người tham gia nghiên cứu là những thanh thiếu niên sinh ra trong năm 1986, Tất cả người tham gia nghiên cứu được theo dõi trong hơn 22 năm. Trong giai đoạn này,số trường hợp phụ nữ báo cáo có 1,226 trường hợp gãy xương đùi trong khi nhóm đàn ông có 490 trường hợp.

‘Gia tăng nguy cơ gãy xương đùi 9%’ cho mỗi ly sữa

Trong số những người tiêu thụ bốn hoặc nhiều hơn số ly sữa mỗi ngày như thanh thiếu niên, đàn ông cao trung bình 1,9 cm chiều cao khi trưởng thành hơn những người đàn ông tiêu thụ hai hoặc ít hơn ly một tuần, trong khi phụ nữ cao hơn là 1,7 cm

Tuy nhiên,sự  tiêu thụ sữa ở nam giới trong độ tuổi từ 13 và 18 có liên quan với tăng nguy cơ gãy xương đùi trong cuộc sống, và thêm mỗi ly sữa mỗi ngày làm tăng nguy cơ này thêm 9%.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng tăng nguy cơ gãy xương đùi ở nam giới đã bị ảnh hưởng một phần bởi chiều cao của họ.

Giải thích những phát hiện này, các nhà nghiên cứu đã phát biểu:

“Uống sữa trong thời gian phát triển không chỉ góp phần tạo nguyên liệu tạo xương nhưng cũng làm tăng chiều cao, và chiều cao là một yếu tố tăng nguy cơ gãy xương đùi trong cuộc sống sau này.

Điều này đúng trong nghiên cứu của chúng tôi, gãy xương đùi có nguy cơ tăng khoảng 5% mỗi cm ‘

Các nhà nghiên cứu không tìm thấy mối liên quan giữa tiêu thụ sữa ở phụ nữ và tăng nguy cơ gãy xương đùi.

Kết luận nghiên cứu của họ, các nhà nghiên cứu viết rằng tiêu thụ sữa cao hơn trong những năm phát triển đã không giảm nguy cơ gãy xương đùi khi lớn tuổi, và đã có một nghiên cứu có kết quả chắc chắn trên thế giới.

Để có thông tin chi tiết về cách sử dụng sữa hãy gọi tới tổng đài 19006237 để có những tư vấn từ các chuyên gia.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT