Trang chủSỨC KHỎE TỔNG QUÁTVacxin chống virus HIV

Vacxin chống virus HIV

Trong hàng thập kỷ qua, các nhà khoa học đã nỗ lực nhằm tìm kiếm loại thuốc có thể điều trị căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS. Rất nhiều nghiên cứu tập trung vào việc điều chế vắcxin phòng ngừa HIV nhằm ngăn chặn sự lây lan của loại virút nguy hiểm này. Đáp lại sự mong đợi của người bệnh trong nhiều năm qua, mới đây nhất, Các bác sĩ thuộc bệnh viện Barcelona, Tây Ban Nha đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng một loại vaccin làm chậm quá trình phát triển của virus HIV.

Vacxin chống HIV

Sau 5 năm nghiên cứu, nhóm các nhà khoa học do tiến sĩ Josep Maria Gatell đứng đầu đã tạo ra được một loại vaccin điều trị có khả năng làm giảm đến 90% số lượng virus HIV trong máu của bệnh nhân sau 12 tuần. Đây được xem là một bước tiến mới trong cuộc chiến chống bệnh dịch AIDS.

Theo nhóm nghiên cứu, loại vaccin mới này sẽ cho phép bệnh nhân tạm thời tránh được việc dùng thuốc hàng ngày và suốt đời, vì dùng thuốc về lâu dài có thể độc hại và tốn kém.

Tuy nhiên, điều cần chú ý là vaccin mới chỉ có tác dụng tối đa trong 1 năm. Hết giai đoạn này, bệnh nhân phải tiếp tục dùng các thuốc kháng HIV thông thường.

 Chú ý: trên đây là một số thông tin tham khảo về vacxin chống virus HIV, hãy gọi đến tổng đài 19006237 để được tư vấn cụ thể.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT