Trang chủBệnh truyền nhiễmViêm lộ tuyến cổ tử cung.Đốt hay không đốt?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung.Đốt hay không đốt?

Viêm Lộ tuyến cổ tử cung một bệnh rất hay gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, với những mức độ viêm nhẹ thường chỉ cần điều trị nội khoa bệnh sẽ khỏi được, Nhưng với viêm lộ tuyến giai đoạn 3 hay giai đoạn 4 mức độ viêm lan rộng, khi đó bạn suy nghĩ đốt hay không đốt?lợi ích và nguy cơ như thế nào?

  1. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Lộ tuyến cổ tử cung là hiện tượng biểu mô trụ ( biểu mô tuyến) nằm ở trong kênh cổ tử cung bị lộn ra trên bề mặt cổ ngoài cổ tử cung. Khi cổ tử cung bị lộ tuyến, phần biểu mô tuyến bên trong kênh cổ tử cung sẽ tiếp xúc với môi trường acid của âm đạo.
Các lộ tuyến xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung vẫn tiết dịch như khi ở trong cổ tử cung nên bệnh nhân vẫn có triệu chứng tăng tiết dịch âm đạo ngứa ngáy kèm theo khí hư có mùi…(khi đó gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung).
Biểu hiện ban đầu của Viêm lộ tuyến của tử cung là tăng tiết dịch âm đạo đó là khí hư thay đổi màu từ trắng trong sang trắng đục hay vàng có mùi hôi gây khó chịu ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Nếu không được điều trị sẽ gây viêm lộ tuyến nhanh và gây biến chứng viêm dính vòi chứng hay vô sinh thứ phát

viem-lo-tuyen-co-tu-cung.jpg

Hình ảnh phân độ viêm lộ tuyến cổ tử cung

  1. Đốt laze trong viêm lộ tuyến và chỉ định ?

Đốt laze trong viêm lộ tuyến giúp diệt các tuyến xâm lấn ra bên ngoài cổ tử cung tạo điều kiện cho biểu mô lát mới hình thành, chỉ nên chỉ định khi có viêm lộ tuyến độ 3 trở lên, trước đó bạn nên được điều trị nội khoa tối ưu bằng sử dụng thuốc uống cùng viêm đặt âm đạo và dung dịch vệ sinh rửa hàng ngày Bác sỹ sẽ tùy thuộc vào độ tuổi sinh sản và tình trạng của bạn mà lựa chọn có nên sử dụng phương pháp này hay không.

Nguy cơ biến chứng trong đốt laze điều trị viêm lộ tuyến có thể để lại sẹo sâu, chít hẹp cổ tử cung hay sẹo cứng cũng có thể làm tình trạng viêm nhiễm trở lên nặng hơn làm giảm khả năng thụ thai. Chính vì vậy khi lựa chọn phương pháp này cần cân nhắc để có lựa chọn phù hợp.

Nếu bạn còn lo lắng và cần tư vấn về các vấn đề sức khỏe hãy gọi đến tổng đài 1900 6237 để nhận được sự tư vấn trực tiếp của bác sĩ chuyên khoa.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT