Viêm vùng chậu

Bệnh viêm vùng chậu (PID) là một bệnh nhiễm trùng đi từ âm đạo qua cổ tử cung (cổ tử cung), tử cung (dạ con) và đến các ống dẫn trứng. Buồng trứng đôi khi cũng có thể bị viêm.

Chị em nên cảnh giác với những biểu hiện viêm vùng chậu

Vi khuẩn và các vi sinh vật khác có thể tìm thấy cách của họ thông qua âm đạo và cổ tử cung để các cơ quan sinh sản. Một nhiễm trùng vi khuẩn có thể gây viêm trong các cơ quan và môi trường xung quanh. Điều này thường xảy ra trong các ống dẫn trứng.

Nguyên nhân gây viêm vùng chậu?

Ở một số phụ nữ, PID có thể dẫn đến f º rom một chấm dứt thai kỳ hoặc sau khi sinh con . Đôi khi, nó có thể là kết quả của quan hệ tình dục với một đối tác mới. Nhưng thường không có lý do cụ thể có thể được tìm thấy. Ở Anh, nguyên nhân phổ biến nhất chịu trách nhiệm về PID là chlamydia .

Các triệu chứng của viêm vùng chậu là gì?

PID gây ra đau và đau ở một hoặc cả hai bên của bụng dưới . Đồng thời, nó có thể gây sốt và khó chịu nói chung. Cuối cùng, nhiễm trùng có thể được đi kèm với nặng, thời gian đau đớn và đôi khi một tiết dịch âm đạo .

Làm thế nào để bác sĩ chẩn đoán?

Xét nghiệm máu cũng có thể được sử dụng để phát hiện dấu hiệu nhiễm trùng.

Thông thường các triệu chứng và dấu hiệu nhiễm trùng là đủ để bác sĩ chẩn đoán viêm vùng chậu nhưng, đôi khi, nó có thể là cần thiết cũng để kiểm tra bên trong của xương chậu bằng phẫu thuật nội soi để phát hiện bất kỳ thay đổi viêm.

Mẫu cũng được lấy từ cổ tử cung để cố gắng xác định các sinh vật chịu trách nhiệm về nhiễm trùng.

Điều trị viêm vùng chậu như thế nào?

Các bác sĩ thường sẽ kê toa thuốc kháng sinh và tư vấn cho bệnh nhân để giữ ấm và nghỉ ngơi tại nhà – nhập viện thường không cần thiết. Trong hầu hết các trường hợp, viêm sẽ giảm dần trong một hoặc hai tuần. Tuy nhiên, nếu đau và đau nhức vẫn còn, điều này có thể là một dấu hiệu cho thấy sự lây nhiễm đã không ra đi và thậm chí có thể đã trở về.

May mắn thay, với điều trị thích hợp, điều này là không phổ biến. Nếu Chlamydia được phát hiện sau đó người bạn tình của người phụ nữ cũng cần được kiểm tra. Nếu anh ta bị nhiễm, anh cũng sẽ yêu cầu điều trị.

Những gì các biến chứng có thể phát sinh từ PID?

Mặc dù PID là một tình trạng tương đối vô hại, nếu không được điều trị nhanh chóng và hiệu quả, nó có thể dẫn đến tổn thương vĩnh viễn cho các ống dẫn trứng. Điều này làm cho nó khó khăn hơn cho trứng và tinh trùng đi qua và làm tăng nguy cơ vô sinh hoặc thai ngoài tử cung .

Nếu các tập phim đầu tiên hoặc sau viêm không được điều trị đầy đủ thì điều kiện có thể trở thành mãn tính. Nếu điều này xảy ra, áp-xe có thể hình thành trong khung chậu và phẫu thuật thường được yêu cầu. Điều này có thể liên quan đến sự mất mát của một ống dẫn trứng, buồng trứng hoặc, đôi khi, việc loại bỏ các bào thai trong một cắt bỏ tử cung . May mắn thay, hầu hết phụ nữ tìm tư vấn và điều trị sớm là nhanh chóng và thích hợp.

TH

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT