Trang chủSức khỏe Mẹ-BéXác định giới tính thai nhi qua bầu ngực của mẹ

Xác định giới tính thai nhi qua bầu ngực của mẹ

Sinh trai hay gái là do lẽ tự nhiên của tạo hóa. Nhưng khi cuộc sống phát triển, nhu cầu sinh trai hay gái cũng xuất hiện. Nhiều gia đình sinh con một bề muốn cho “có nếp có tẻ” đối khi rất muốn xác định giới tính của con. Quan niệm trước đây cho rằng bụng bầu người mẹ càng nhô cao, khả năng sinh con trai càng nhiều. Ngược lại, bụng to đều, thấp là dấu hiệu của một bé gái sắp chào đời. Tuy nhiên, nữ khoa học – nhà báo Anh Jena Pincott đã tìm ra bằng chứng cho thấy hầu hết mọi người đã nhìn nhầm chỗ. Một công bố mới của nhà khoa học này cho thấy ngực người phụ nữ mới là nơi tiết lộ giới tính thai nhi.

Xác định giới tính thai nhi

Cuốn sách của Pincott

Tờ Daily Mail ngày 5/3 trích nội dung cuốn sách của Pincott có tên “Do Chocolate Lovers Have Sweeter Babies?” xuất bản năm 2013 cho thấy những bà mẹ mang thai con gái có ngực lớn hơn những bà mẹ sinh con trai.

Trong cuốn sách, Pincott nói rằng ngực phụ nữ mang thai con gái sẽ lớn hơn 8cm, trong khi ngực phụ nữ mang thai bé trai chỉ phát triển 6,3cm. Giải thích về điều này, bà cho rằng đó là do sự khác nhau về lượng testosteron giải phóng trong suốt thời kỳ mang thai. Theo đó, bào thai mang giới tính nam tạo ra hormon làm suy giảm sự phát triển ngực bình thường của bà mẹ trong thời kỳ mang thai.

Khoa học đã chứng minh tinh trùng người cha quyết định giới tính của đứa con, nhưng giới tính thai nhi có thể biểu hiện trên cơ thể mẹ lúc mang thai. Thông thường, cứ 107 thai nhi nữ được thụ tinh thì 100 thai nhi nam hình thành, sự chênh lệch này bắt nguồn từ độ tuổi cha mẹ, căng thẳng, chu kỳ rụng trứng và các yếu tố khác. Tuy nhiên, do sự can thiệp của con người, tỉ lệ giới tính trẻ em được sinh ra trái ngược với con số này.

Cách xác định giới tính chính xác nhất

Cách chính xác nhất để xác định giới tính của thai nhi là chọc dò ối (chính xác tới 100%), nhưng có thể dẫn đến nguy cơ sảy thai. Siêu âm là biện pháp an toàn, nhưng chỉ có thể xác định giới tính chính xác khi bé hơn 18 tuần tuổi.

Một nghiên cứu năm 2011 đăng trên Tạp chí của Hiệp hội y khoa Mỹ cho thấy xét nghiệm máu của mẹ để phân tích ADN thai nhi sau 7 tuần có thể xác định giới tính chính xác đến 95% đối với bé trai và 98% đối với bé gái. Ngoài ra, xét nghiệm nước tiểu cũng có thể biết giới tính thai nhi, nhưng phương pháp này không đáng tin cậy.

Chú ý: trên đây là một số thông tin tham khảo, hãy gọi đến tổng đài tư vấn sức khỏe, tâm lý 19006237 để được giải đáp thắc mắc.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

PHỔ BIẾN NHẤT